Xương  Heo

Xương Heo

Giá: Liên hệ
    • Xuất xứ: Úc, Mỹ, Canada, Nga, Eu.. Việt Nam
    • Thương Hiệu: Seara, Vallus, Olymel, Mika, Dannish, Tonnis, Miratorg..
    • Tên sản phẩm: Xương Heo
    • Loại sản phẩm: Sơ chế đóng gói Famfood
    • Quy cách đóng gói: 300 - 500gr
    • Không chất bảo quản
    • Quy cách bảo quản: -18ºC 
    • Hạn sử dụng: 06 tháng kể từ ngày sản xuất
Số lượng
- +

Xương heo ngon

Người Việt tiêu thụ thịt heo cao gấp 5 lần thịt bò. Nguồn thực phẩm quen thuộc, với giá trị dinh dưỡng cao và giá thành rẻ hơn, thịt heo các loại được sử dụng nhiều cho mâm cơm Việt. Không chỉ thịt heo, nhiều bộ phận của heo được tận dụng, chế biến thành nhiều món ngon giàu dinh dưỡng, hấp dẫn.

Xương heo không có nhiều thịt, nhưng được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Đặc điểm xương heo có gì hấp dẫn? Xương heo cung cấp dinh dưỡng như thế nào cho cơ thể? Thông tin dưới đây sẽ giúp chị em nội trợ hiểu về xương heo - thực phẩm quen thuộc với người Việt.

 

xuong-ong-heo-gia-tot
 

Đặc điểm xương heo ngon

Xương heo là phần xương đã được lọc hết thịt, mỡ, gân và bắp thịt… bộ phận nâng đỡ cấu trúc cơ thể của heo. Đặc điểm phần xương hình thành từ hợp chất vô cơ, chủ yếu là canxi. Cấu trúc xương heo sẽ có kích thước khác nhau tùy từng vị trí. Có nhiều phần xương heo khác nhau: xương sọ, xương sườn, xương ức, xương cột sống, chi trước, chi sau…

Phần xương với cấu trúc khá cứng, không nhiều thịt nên được bán khá rẻ. Tuy nhiên, trong xương heo vẫn có tủy và dịch mang lại vị béo ngậy khi được chế biến đúng cách. Xương heo màu trắng, được sử dụng ninh để lấy nước, không thể ăn được.

Xương heo tại famfood được nhập khẩu trực tiếp tại các trang trại lớn, nguồn gốc xuất xứ từ Nga, Mỹ, Canada, Đan Mạch… Các trang trại nuôi heo tiêu chuẩn, đảm bảo heo được vận động, phát triển đúng độ tuổi. Nguồn thức ăn của heo chủ yếu là ngũ cốc, tạo nên chất lượng thịt thơm ngon, béo ngậy.

Xương heo famfood được đóng gói quy cách 300-500g/ tùy khẩu phần. Quy trình bảo quản xương heo famfood tiêu chuẩn: giết mổ, sơ chế, vệ sinh, đóng gói hút chân không và cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C. Môi trường bảo quản lý tưởng, cho phép xương heo famfood giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng, mang đến cho người dùng thực phẩm sạch, an toàn.

 

xuong-ong-heo-co-gia-bao-nhieu
 

Giá trị dinh dưỡng từ xương heo

Xương heo chủ yếu với thành phần khoáng chất cứng cấu thành. Giá trị dinh dưỡng từ xương heo không đa dạng như thịt nhưng mang đến nhiều thành phần dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Phân tích giá trị dinh dưỡng từ xương heo famfood:

  • Xương heo cung cấp nhiều canxi - thành phần quan trọng, cần thiết cho sự phát triển của cơ khớp, xương. Ăn xương heo bổ sung canxi cho cơ thể, cải thiện chiều cao.
  • Thành phần Glucosamine giúp cải thiện tình trạng đau xương khớp, bệnh lý thấp khớp thường gặp.
  • Xương heo cung cấp nhiều gelatin, collagen giúp cải thiện sự đàn hồi cho da, tóc, móng. Nguồn dưỡng chất cần thiết và quan trọng giúp trẻ hóa cơ thể.
  • Thành phần khoáng chất có lợi cho cơ thể như: photpho, magie, kẽm… tăng khả năng hấp thụ cho cơ thể, cải thiện hệ miễn dịch.
  • Các acid amin thiết yếu như: proline và glycine có vai trò cải thiện hệ tiêu hóa, tăng hấp thu, chuyển hóa cho người thể trạng yếu, mới ốm dậy.

Xương heo cứng, khó ăn nhưng dưỡng chất cao, được sử dụng để tẩm bổ sức khỏe. Mặc dù xương heo có nhiều khoáng chất, dễ gây các vấn đề dư thừa chất nhưng việc sử dụng đúng cách sẽ có lợi cho sức khỏe con người.
 

gia-xuong-ong-heo-tai-sai-gon

 

Món ngon chế biến từ xương heo

Xương heo là thực phẩm quen thuộc với nhiều người tiêu dùng Việt, thường xuyên xuất hiện trong các món ăn truyền thống. Cùng famfood, tìm hiểu cách chế biến món ngon từ xương heo, để làm mới bữa ăn gia đình.

  • Canh xương heo hầm rau củ - phần xương heo chặt miếng, rửa sạch và luộc sơ qua nước. Sau đó cho hành đập dập, nước dùng, hạt nêm, nước mắm và ninh xương lấy nước. Tiếp tục cho rau củ: cà rốt, đu đủ đã được gọt vỏ, thái miếng vào hầm. Hầm khoảng 20-30 phut cho rau củ nhừ, nước xương ngọt, nêm gia vị vừa ăn, tiếp tục cho hành lá, rau thơm.
  • Canh xương heo hầm bí đỏ béo ngậy bổ sung vitamin A tốt cho mắt. Xương heo luộc sơ chắt nước, thêm hành và 1 chút dầu phi vàng, săn miếng xương. Tiếp tục cho nước dùng, hạt nêm, nước mắm, tiêu vào hầm. Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn và cho vào ninh nhừ. Khi bí đỏ nhừ, bắc ra cho hành hoa thơm dậy mùi.
  • Nước phở thơm ngon, đậm vị. Xương ống heo rửa sạch, luộc sơ bỏ nước. Tiếp tục cho ngũ vị hương, quế, nước mắm, tiêu, bột nêm… hầm khoảng 1 giờ. Thịt thăn lợn luộc chín vừa theo khẩu vị, thái miếng mỏng. Tiếp tục cho hành khô, đập dập vào nồi nước dùng, thêm gia vị: mắm, nêm, quế.. tạo mùi thơm theo khẩu vị. Lấy phở vừa ăn cho vào bát, xếp thịt thăn đã thái mỏng, hành lá, rau thơm vào bát và chan nước dùng đang nóng nổi để hương vị quyện đều.

Xương heo được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon cho gia đình. Nước hầm từ xương heo ngọt, béo ngậy và giàu dinh dưỡng sẽ làm mới bữa ăn cho gia đình. Chị em cần chú ý, chọn nguồn xương heo mới, sạch để đảm bảo hương vị và tính an toàn khi chăm sóc sức khỏe các thành viên.

Famfood cung cấp xương heo nhập khẩu chính ngạch - nguồn thực phẩm sạch được nuôi theo tiêu chuẩn. Xương heo famfood có đầy đủ chứng từ, thông tin sản phẩm, kiểm định dịch tễ rõ ràng sẽ là lựa chọn đáng tin cậy cho gia đình Việt.