Xương Bò

Xương Bò

Giá: Liên hệ
    • Xuất xứ: Úc, Mỹ, Canada, Đan Mạch, Nga..
    • Thương Hiệu: Kilcoy, Execl, Miratorg...
    • Tên sản phẩm: Xương sườn bò
    • Loại sản phẩm: Sơ chế đóng gói Famfood
    • Quy cách đóng gói: 300 - 500gr
    • Không chất bảo quản
    • Quy cách bảo quản: -18ºC 
    • Hạn sử dụng: 06 tháng kể từ ngày sản xuất
Số lượng
- +

Xương bò ngon Famfood

Mỗi bộ phận trên cơ thể bò đều có giá trị sử dụng, làm thực phẩm với hàm lượng dinh dưỡng cao. Nếu phần thịt, mỡ và gân được chế biến thành nhiều món ngon thì xương bò cũng là lựa chọn hấp dẫn cho nhiều chị em. Xương bò quen thuộc được sử dụng để nấu ăn, chủ yếu là các món hầm giàu dinh dưỡng. Giá trị dinh dưỡng từ xương bò là rất lớn. Thông tin dưới đây về xương bò, sẽ giúp chị em nội trợ chọn được sản phẩm xương bò chất lượng, an toàn.

 

gia-xuong-ong-bo-nhap-khau
 

Cách chọn xương bò ngon

Xương bò là phần xương sau khi được lóc hết thịt, mỡ, gân… Phần tham gia cấu trúc lên cơ thể bò, chịu hoàn toàn tải trọng của con bò. Xương bò được tạo thành chủ yếu từ các khoáng chất vô cơ, vi lượng và chất hữu cơ, chất béo có lợi cho cơ thể.

Xương bò có nhiều loại, ở các vị trí khác nhau để đảm nhiệm vai trò riêng. Tùy từng bộ phận mà xương sẽ có tên gọi riêng: xương ống, xương vai, xương sườn, đuôi bò… Xương bò sẽ được chia thành từng cục và khúc để bán cho người tiêu dùng.

Xương không thể ăn trực tiếp mà được sử dụng là nguyên liệu để ninh, hầm nấu lấy chất dinh dưỡng có lợi. Xương bò được nhiều chị em nội trợ lựa chọn, bày bán khá nhiều trên thị trường. Để chọn xương ngon nên chọn bò mới làm thịt, hoặc xương cấp đông có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chọn xương bò có phần thịt đỏ tươi dính lại trên xương. Xương bò không có màu trắng đục, không có mùi hôi.

Sản phẩm xương bò famfood nhập khẩu được khá nhiều người ưa chuộng. Xương được lấy từ những con bò nuôi tự nhiên, phát triển đủ tháng, đủ độ tuổi trước khi giết mổ. Bò được vận động thường xuyên, không bị nhốt trong chuồng trại chật chội nên sẽ được phát triển đều đặn, dinh dưỡng cao.

Xương bò nhập khẩu Mỹ, Úc, Canada, Đan Mạch… sẽ có quy định rõ ràng về an toàn thực phẩm. Xương được đóng gói hút chân không và bảo quản cấp đông để giữ nguyên vị tươi mới, độ ngọt như lúc vừa mới giết mổ.

 

xuong-ong-bo-nhap-khau-co-gai-bao-nhieu
 

Giá trị dinh dưỡng từ xương bò

Xương bò được lọc hết phần thịt, gân, mỡ, chủ yếu là chất vô cơ, khô cứng. Tuy nhiên, xương bò lại là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, được sử dụng để tẩm bổ sức khỏe. Giá trị dinh dưỡng từ xương bò nhập khẩu:

  • Xương bò chứa chất keo làm trơn xương khớp. Anbumin giúp tăng cường sản sinh chất nhầy, làm trơn khớp, tránh các hiện tượng khô khớp.
  • Xương chứa nhiều khoáng chất như: canxi, photpho, magie… có lợi cho hình thành xương khớp, móng, tóc, răng… giúp cơ thể phát triển, cao lớn, giảm hiện tượng lão xương.
  • Thành phần các chất béo có lợi cho xương khớp như: gelatine, glucosamine, axit hyaluronic và chondroitin có tác dụng giảm các hiện tượng đau nhức xương khớp, khô khớp, thấp khớp thường gặp.
  • Xương chứa nhiều collagen bổ xung cho cơ thể, tăng độ đàn hồi cho da. Thành phần omega 3 có tác dụng chống viêm nhiễm.
  • Xương chứa lượng lớn amino acid có khả năng tăng cường khả năng hấp thụ, kích thích niêm mạc hấp thụ chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể.

Xương bò nhập khẩu tại famfood là được đảm bảo an toàn, không chứa thành phần chất tăng trọng, thuốc kháng sinh. Bò được nuôi tự nhiên không chứa GMO nên rất có lợi để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ thấp còi.

 

gia-xuong-ong-bo-tai-sai-gon

 

Các món ngon từ xương bò

Xương bò là lựa chọn của nhiều chị em khi đi chợ. Những khúc xương khô khan nhưng giàu dinh dưỡng, sẽ là thực phẩm có lợi để chăm sóc sức khỏe các thành viên. Dưới đây là gợi ý một vài món ngon từ xương bò cho chị em:

  • Xương bò để làm nước phở - Xương bò mua về rửa sạch, rã đông, ngâm với nước gừng và chanh tươi để khử mùi hôi. Nên ngâm từ 4-6 tiếng để làm sạch xương bò, khiến xương mất mùi. Hầm xương bò bằng cách hầm với gia vị (hồi hương, thảo quả và đinh dương). Chú ý, gia vị cho lên chảo đảo lên cho dậy mùi thơm thảo mộc, sau đó khi hầm với xương thì cho túi gia vị vào. Trong quá trình hầm, nếu thấy váng mỡ nổi lên thì dùng môi hớt nhẹ, bỏ đi. Tiếp theo cho 400g gừng tươi, thái miếng vào nồi nước dùng. Ninh 7-10 tiếng sẽ cho nồi nước phở bò thơm ngon.
  • Xương bò hầm khoai tây với vị béo ngậy của xương hầm kết hợp với khoai tây thanh mát. Món canh giàu dinh dưỡng, chất béo vitamin và chất xơ cho cơ thể. Canh xương bò hầm khoai tây phù hợp cho mùa đông, giúp giữ ấm cơ thể.
  • Xương bò nấu măng - món ngon cổ truyền ngày tết Việt nam, thường được sử dụng cho bữa cơm gia đình thường nhật. Xương bò kết hợp với măng tươi mang lại hương vị đậm đà, nước canh ngọt nhưng không ngấy. Măng bổ xung chất xơ cần thiết cho cơ thể.

Phần xương bò tưởng trừng ít dinh dưỡng và không có giá trị nhưng lại là thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ sung khoáng chất cho cơ thể. Xương bò nhập khẩu được kiểm soát về chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Famfood cung cấp các sản phẩm xương bò nhập khẩu Úc, Mỹ, Canada, Đan Mạch… với đầy đủ chứng từ nhập khẩu, date mới cho người dùng an tâm chọn lựa.