Thăn Heo

Thăn Heo

Giá: Liên hệ
    • Xuất xứ: Úc, Mỹ, Canada, Nga, Eu
    • Thương Hiệu: Seara, Vallus, Olymel, Mika, Dannish, Tonnis, Miratorg..
    • Tên sản phẩm: Thăn Heo
    • Loại sản phẩm: Sơ chế đóng gói Famfood
    • Quy cách đóng gói: 300 - 500gr
    • Không chất bảo quản
    • Quy cách bảo quản: -18ºC 
    • Hạn sử dụng: 06 tháng kể từ ngày sản xuất
Số lượng
- +

Thăn heo ngon Famfood

Thịt lợn là thực phẩm phổ biến và quen thuộc trên thế giới, đặc biệt với mâm cơm Việt. Thực phẩm có giá cả phải chăng, giá trị dinh dưỡng cao để chăm sóc sức khỏe các thành viên. Thăn heo được đánh giá là “Á quân” trong các phần thịt heo được sử dụng. Hương vị thăn heo thơm ngon, mềm, dễ ăn. Chị em nội trợ chọn mua thăn heo cần hiểu về đặc điểm, giá trị dinh dưỡng của phần thịt này. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp chị em chọn thăn heo tươi ngon, an toàn cho mùa tết cận kề.

gia-than-heo-tai-ha-noi

Phần thịt thăn heo là gì?

Thăn heo là phần thịt được cắt ra từ bắp thịt của mỗi con heo. Đặc điểm thịt thăn heo không vận động phần bắp mà chỉ sử dụng để định hình dáng của cơ thể. Thịt thăn heo dày, chắc chắn với những thớ thịt dài, có độ kết dính cao. Phần thịt thăn heo tươi đỏ sẫm, rất mềm, gần như không có mỡ, kết cấu thịt đặc.

Thăn heo khá dễ dàng để cắt, không có xương dính kèm. Phần thăn heo thường bị nhầm lẫn với nạc thăn heo, bởi đặc điểm thịt dày, chắc chắn và thớ thịt dài, mềm. Tuy nhiên, phần nạc thăn heo lại có kích thước lớn hơn, dẹp hơn và có xương. Trong khi, thăn heo dài, hẹp và không xương.

Loại thăn chuột lợn hay còn gọi là thăn nội. Phần thịt được cắt từ khoang bụng, dọc theo 5 đốt xương sống cuối cùng đến phần xương chậu. Phần thăn nội cũng được đánh giá là thịt ngon của con lợn. Với đặc điểm thịt mềm, ít mỡ, ít calo nhưng lại giàu dinh dưỡng có lợi.

Thịt thăn lợn ngon, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, với tình trạng thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc hiện nay, khiến người dùng lo sợ trong việc chọn thịt thăn ngon cho gia đình. Famfood cung cấp sản phẩm thịt thăn heo nhập khẩu từ: Mỹ, Úc, Canada, Brazil… Lợn được nuôi trong các trang trại tiêu chuẩn, nguồn thức ăn không chứa GMOs. Thức ăn chủ yếu là ngũ cốc, cho chất lượng thịt lợn thơm ngon, không béo.

Thăn lợn famfood được nhập khẩu mới, liên tục. Với nguồn thịt được kiểm soát về dinh dưỡng, độ tuổi giết mổ. Sau khi được giết mổ, sơ chế, thịt thăn lợn sẽ được đóng gói 300-500g/ đơn vị. Bảo quản theo phương pháp hút chân không, không dùng hóa chất. Nhiệt độ bảo quản -18 độ C tiêu chuẩn, đảm bảo giá trị dinh dưỡng được giữ nguyên, tươi mới.

 

gia-than-heo-tai-sai-gon
 

Giá trị dinh dưỡng từ phần thăn heo

Thăn heo được đánh giá về hương vị và giá trị dinh dưỡng cao, thường được lựa chọn là thực phẩm tẩm bổ. Phân tích dinh dưỡng thăn heo famfood bao gồm:

  • Protein chiếm đến 42% khẩu phần thăn heo - lựa chọn bổ sung protein chất lượng cho người làm việc nặng nhọc, luyện tập thể hình, cường độ cao.
  • Cholesterol chiếm đến 22% - một hạn chế của thịt thăn, cần cân nhắc.
  • Chất béo bão hòa chiếm 3%, có tác dụng hòa tan vitamin cần thiết cho cơ thể.
  • Thăn heo chứa nhiều vitamin B: B1, B2, B3, B6 có tác dụng kích thích ăn uống, mang lại cảm giác ngon miệng. Vitamin B6, B12 tham gia chuyển hóa, hình thành hồng cầu.
  • Thăn heo chứa nhiều sắt, tăng cường cải thiện tình trạng thiếu máu.
  • Nguyên tố khoáng vi lượng như kẽm, magie, đồng… cần thiết cho các phản ứng hóa sinh, cải thiện hệ miễn dịch, giúp cơ thể phát triển.

Thăn heo famfood được kiểm soát không chứa GMOs, không thuốc kháng sinh, không chất tăng trọng… Thực phẩm an toàn cho sức khỏe gia đình, đặc biệt với các đối tượng người già và trẻ nhỏ.

 

than-heo-co-gia-bao-nhieu

 

Gợi ý món ngon từ thăn heo hấp dẫn cho bữa cơm Việt

Thực phẩm cao cấp - thăn heo famfood được nhiều người chọn cho bữa cơm gia đình. Với đặc điểm miếng thịt thăn thơm ngon, săn chắc, dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Một số gợi ý món ngon từ thăn heo famfood:

  • Thăn heo áp chảo - làm món bít tết đậm vị cho gia đình. Với miếng thịt thăn famfood, người dùng cần tiến hành rã đông, thái miếng dày 1cm. Dùng búa để đập miếng thịt cho mềm ra sẽ áp chao ngon hơn. Tiến hành ướp gia vị: tiêu, muối, dầu hào. Chảo bơ hoặc dầu oliu tiến hành áp chảo chín đều 2 mặt, lật liên tục để miếng thịt không bị khô.
  • Món thăn heo lúc lắc. Tiến dành rã đông, sơ chế miếng thăn heo thành miếng mỏng vừa ăn. Chao sơ thịt với dầu ăn. Ớt chuông đỏ, xanh, vàng thái miếng vừa ăn, chao sơ qua dầu. Tiếp tục sào thịt và ớt, kèm 1 ít hành phi vàng. Cuối cùng thêm dầu hào và tiêu để dậy mùi thơm.
  • Thăn rim nước mắm đậm vị đưa cơm. Thịt thăn thái miếng vừa ăn. Chế biến nước dùng: dầu ăn, nước mắm, dầu hào, tiêu, muối, đường, nước. Tất cả hỗn hợp bắc lên chảo đảo đến khi sôi, ngả màu cánh gián. Tiếp tục cho thịt và hành tím vào rim cho thịt ngấm gia vị và săn lại là được.

Thịt lợn ngon nhất là sườn, thứ nhì là thịt thăn. Phần thăn nạc, mềm giá trị dinh dưỡng cao phù hợp cho nhiều đối tượng. Lựa chọn thịt thăn heo cần chú ý nguồn gốc xuất xứ, để đánh giá chất lượng sản phẩm. Thịt thăn heo famfood được nhập khẩu từ Úc, Mỹ, Đan Mạch… với chất lượng thịt hảo hạng, kiểm soát an toàn thực phẩm nghiêm ngặt. Thịt thăn heo famfood sẽ là lựa chọn an toàn cho bữa cơm gia đình ngon hấp dẫn.