Thăn Bò

Thăn Bò

Giá: Liên hệ
    • Xuất xứ: Úc, Mỹ, Canada, Đan Mạch, Nga..
    • Thương Hiệu: Kilcoy, Execl, Miratorg...
    • Tên sản phẩm: Thăn Bò
    • Loại sản phẩm: Sơ chế đóng gói Famfood
    • Quy cách đóng gói: 300 - 500gr
    • Không chất bảo quản
    • Quy cách bảo quản: -18ºC 
    • Hạn sử dụng: 06 tháng kể từ ngày sản xuất
Số lượng
- +

Thăn bò ngon Famfood

Thịt bò là thực phẩm cao cấp, với dinh dưỡng đa dạng, có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt giày protein, sắt, khoáng vi lượng và vitamin có lợi cho sự phát triển của cơ thể. Mỗi vị trí trên cơ thể bò đều có giá trị dinh dưỡng khá cao, hương vị đặc trưng riêng tạo nên sức hút.

Thăn bò là phần thịt ngon hấp dẫn được nhiều người yêu thích, chọn mua. Đây cũng là phần thịt có giá thành cao nhất của con bò. Vậy thăn bò là gì? Có bao nhiêu loại thăn bò và đặc điểm nhận dạng như thế nào? Dưới đây sẽ là thông tin giúp người dùng chọn thăn bò chất lượng hảo hạng.

 

gia-than-bo-nhap-khau-tai-ha-noi

 

Giới thiệu về thịt thăn bò

Thịt thăn bò là gì?

Thăn bò là phần thịt được xẻ dọc từ giữa bụng đến gần mông của mỗi con bò. Thịt thăn bò được coi là ngon nhất trên cơ thể bò, chủ yếu là thịt nạc, gần như không có mỡ (tùy từng vị trí). Phần thịt thăn đỏ tươi, mềm dễ chế biến thành nhiều món. Đây cũng là phần thịt có nhiều chất dinh dưỡng, nạc nhưng không khô, béo ngậy và rất thơm.

Thăn bò có nhiều loại, ở vị trí khác nhau sẽ có đôi chút khác biệt về hương vị, chỉ những người sành ăn mới chú ý.

  • Phần thăn trên - top sirloin và thăn dưới - bottom sirloin
  • Phần thăn diềm - nằm ở gần bộ phận hô hấp của con bò. Đặc điểm thịt thăn diềm có gân, hơi cứng và nhiều mỡ. Thăn diềm có gân nên ăn ngọt và giòn.
  • Phần thăn nội (Tenderloin) nằm giữ thăn vai, thăn ngoại và thăn trên. Phần thịt có giá đắt nhất trong các loại thăn bò, có khối lượng ít nhất. Thăn nội có độ mềm hoàn hảo, hương vị thơm ngon, béo ngậy đặc trưng với lượng mỡ khá ít.
  • Phần thăn ngoại (Striploin) là phần thịt gần lưng con bò, đã được tách riêng thăn nội và xương. Thăn ngoại có liên kết với nhóm cơ hỗ trợ cho đùi sau của bò, nên phần thịt khá săn và nạc. Thịt thăn ngoại vẫn có những thớ mỡ nhỏ xen kẽ.
  • Phần thăn vai (top blade) - phần thịt được lọc ra từ xương sườn số 5 - 6 của con bò. Phần thịt khá nhiều nạc nạc nhưng sẽ luôn có 1 thớ mỡ trắng ở mặt ngoài.

than-bo-uc-co-gia-bao-nhieu​​​​​​

 

Thăn bò nhập khẩu chất lượng

Thăn bò nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ từ Úc, Mỹ, Canada, Đan Mạch, Nga… là lựa chọn yêu thích của nhiều người tiêu dùng Việt. Mặc dù giá thành có phần đắt hơn so với bò nội địa. Tuy nhiên, chất lượng thịt được đảm bảo bởi:

Bò được nuôi trên đồng cỏ, với thức ăn là cỏ tự nhiên, ngũ cốc, không GMO, không thuốc tăng trưởng hay kháng sinh… Thịt thăn bò nhập thơm ngon, không hôi và luôn có màu tươi đỏ. Bò đủ tuổi được vận động nên hàm lượng cholesterol thấp, ít chất béo có hại.

Thăn bò sau khi được sơ chế, đóng gói theo quy cách 300-500g. Thịt thăn được hút chân không và mang đi cấp đông ngay ở nhiệt độ -18 độ C. Do vậy, thịt thăn nhập khẩu vẫn giữ được hương vị thơm ngon khi gửi đến tay người tiêu dùng.
 

gia-than-bo-tai-sai-gon

 

Giá trị dinh dưỡng thịt thăn bò

Thăn bò có giá khá cao, bởi giá trị dinh dưỡng lớn và hương vị thơm ngon. Giá trị dinh dưỡng có trong thăn bò nhập khẩu:

  • Protein chiến tỷ lệ lớn trong thăn bò, với dạng dễ chuyển đổi, hấp thu. Tác dụng phục hồi và phát triển cơ bắp, cung cấp năng lượng cho người vận động mạnh.
  • Thăn bò đặc biệt khá thấp sodium nhưng hàm lượng cholesterol lại khá cao, so với các phần thịt khác.
  • Thăn bò giàu vitamin nhóm B quan trọng như: B3, B6, B12 có tác dụng tăng cường sinh máu, cải thiện tình trạng thiếu máu ở phụ nữ, người mới ốm dậy.
  • Thành phần selen có tác dụng chống gốc tự do, giảm nguy cơ ung thư, giúp cơ thể khỏe mạnh.
  • Kẽm là thành phần tốt cho não bộ, tốt cho da, xương, tăng cường chức năng sinh lý nam giới.
  • Thăn bò đặc biệt giàu photpho giúp cải thiện chất lượng xương, răng, giảm hiện tượng loãng xương.

gia-than-bo-nhap-khau

​​​​​​​

Các món ngon từ thăn bò hấp dẫn

Với giá trị dinh dưỡng cao, thịt thăn nạc và mềm dễ chế biến thành nhiều món ngon. Phần thịt có giá trị cao, được nhiều người tìm mua. Thăn bò cần được chế biến đúng cách để không làm mất đi giá trị hương vị ngon tuyệt hảo. Một số món ngon từ thăn bò:

  • Thăn bò làm bít tết - thăn bò được thái lát vừa phải, tẩm ướp tiêu muối. Chảo gang bắc lên bếp cho thêm dầu oliu để rán cho tất cả các mặt chín đều.
  • Thăn bò sốt rượu vang kiểu châu Âu sẽ là món ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Hương vị thịt bò béo ngậy, mềm kết hợp với hương vị rượu vang mang lại cảm giác lạ miệng.
  • Thăn bò cuốn lá cải - thịt bò được sơ chế chín tái để giữ được độ ngọt, mềm vừa phải, kết hợp với hương vị lá cải cay nồng. Món ngon ăn kèm với rau sống, nước chấm, mù tạt…

Thăn bò có nhiều loại nhưng đều được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng, hương vị. Lựa chọn thăn bò ngon sạch cần xác định được nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận chất lượng của thịt. Sản phẩm thăn bò tại famfood được nhập khẩu mới trực tiếp tại hãng, vận chuyển bằng đường hàng không để đảm bảo độ tươi ngon và mới đến với người tiêu dùng Việt.