Tai Heo

Tai Heo

Giá: Liên hệ
    • Xuất xứ: Úc, Mỹ, Canada, Nga, Eu.. Việt Nam
    • Thương Hiệu: Seara, Vallus, Olymel, ...
    • Tên sản phẩm: Tai heo
    • Loại sản phẩm: Sơ chế đóng gói Famfood
    • Quy cách đóng gói: 300 - 500gr
    • Không chất bảo quản
    • Quy cách bảo quản: -18ºC 
    • Hạn sử dụng: 06 tháng kể từ ngày sản xuất
Số lượng
- +

Tai heo ngon Famfood

Heo là nguồn cung cấp thực phẩm chính, phổ biến của người Việt. Bởi giá trị dinh dưỡng cao, mức giá bình dân, thịt heo hay các bộ phận từ heo được nhiều người chọn hàng ngày. Tai heo là phần đặc biệt của mỗi chú heo khi giết mổ. Phần tai giòn tan được chế biến thành nhiều món ngon lạ miệng. Cùng tìm hiểu đặc điểm tai heo ngon và giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe, qua thông tin chia sẻ dưới đây.

 

gia-tai-heo-nhap-khau


 

Đặc điểm tai heo ngon

Tai heo được lọc gần sát đầu heo, bán riêng theo sở thích nấu nướng của mỗi người. Mỗi chú lợn sẽ cho 1 cặp tai heo, với kích thước khác nhau. Đặc điểm tai heo chủ yếu cấu trúc từ mô sụn, lớp da mỏng bọc ngoài bảo vệ.

Tai heo gần như không có thịt, chỉ xen kẽ 1 chút thịt mỡ và da ở phần đầu. Do vậy, tai heo dày ở phần gần sát đầu, mỏng và thon gọn dần ra chỏm tai. Khi ăn tai heo sẽ có cảm giác giòn, thơm không ngấy. Chính phần sụn non và da mỏng tạo nên hương vị thơm ngon, đặc trưng chỉ có ở tai heo.

Tai heo là món ngon khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt được ưa thích bởi phá mạnh, cho mỗi lần nhậu. Người dùng cần cân nhắc để chọn phần tai heo ngon, sạch, an toàn chăm sóc sức khỏe gia đình.

Famfood cung cấp tai heo đông lạnh nhập khẩu mới, liên tục, trực tiếp từ: Úc, Mỹ, Canada, Brazil, Nga… những quốc gia nổi tiếng về thịt heo cao cấp. Nguồn thịt heo tiêu chuẩn được nuôi chủ yếu từ ngũ cốc, thức ăn không chứa GMOs. Heo được phát triển tự nhiên, đủ tuổi và kiểm soát về vận động, dinh dưỡng, nhằm giảm lượng cholesterol trong thịt.

Tai heo famfood được sơ chế, làm sạch, đóng gói quy cách 300-500g. Mỗi đơn vị được hút chân không, bảo quản ở nhiệt độ - 18 độ C - phương pháp bảo quản giúp tai heo giữ nguyên được hương vị, sự tươi mới của thực phẩm. Hạn sử dụng tối đa 6 tháng từ ngày sản xuất.



 

tai-heo-dong-lanh-gia-bao-nhieu


 

Giá trị dinh dưỡng tai heo mang lại

Đặc trưng tai heo chủ yếu là mô sụn và da tạo nên sự khác biệt với nhiều phần thịt khác. Giá trị dinh dưỡng từ tai heo mang lại:

  • Mỗi 100g tai heo cung cấp 121 calo năng lượng cho cơ thể. Nước chiếm đến 74.9g trong tai heo, nguồn thực phẩm giúp kiểm soát cân nặng tốt.
  • Protein chiếm 21% - khá rồi rào so với đặc trưng chỉ da và mô sụn. Tai heo cung cấp protein với acid amin đầy đủ, cho các hoạt động chuyển hóa, cung cấp năng lượng cho cơ thể.
  • Chất béo chiếm 4.1%, với hàm lượng cholesterol thấp 82mg, chất béo đơn cao, kiểm soát các vấn đề tim mạch, mỡ máu.
  • Tai heo chứa 1 lượng khá nhỏ các nguyên tố khoáng vi lượng: mangan 0.12mg, kẽm 0.19, selen 4.9mg. Khoáng vi lượng tốt cho hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng, giúp cơ thể phục hồi và phát triển ổn định.
  • Vitamin B các loại: B1, B2, B5, B6, PP, B12… tăng cường cảm giác ngon miệng, kích thích hệ tiêu hóa, tham gia các hoạt động chuyển hóa sinh học.

Tai heo nhập khẩu tại famfood là nguồn thực phẩm sạch, cao cấp. Quy trình bảo quản tiêu chuẩn, không thành phần hóa chất tổng hợp, chất tăng trưởng gây nguy hại cho sức khỏe.


 

tai-heo-dong-lanh-tai-sai-gon

 

Những món ngon đặc biệt từ tai heo

Tai heo là phần đặc biệt, không nhiều thịt mềm tươi ngon nhưng mang hương vị rất đặc trưng. Để chế biến món tai heo ngon, cần biết cách sơ chế tai heo đúng cách để làm sạch và loại bỏ mùi hôi.

  • Trước khi chế biến, cần làm sạch phần lông trên tai heo, bằng dao lam. Cạo chất bẩn lở lỗ tai heo và rửa sạch dưới nước.
  • Sử dụng muối, nước cốt chanh, để khử trùng và làm sạch hoàn toàn tai heo. Sau đó, ngâm tai heo trong nước cốt chanh hoặc nước giấm pha loãng khoảng 20 phút.

Kết quả: tai heo sau sơ chế sẽ rất sạch và trắng, giòn. Chị em có thể bắt đầu chế biến nhiều món ngon từ tai heo:

  • Nộm tai heo dưa chuột - tai heo đã được sơ chế, mang thái lát mỏng vừa phải. Dưa chuột thái lát mỏng, lạc rang loại bỏ vỏ, giã nhỏ. Tỏi, ớt, rau thơm, gia vị chuẩn bị sẵn. Trộn tai heo, dưa chuột, bóp với nước cốt chanh pha loãng/ giấm pha loãng. Sau đó trộn rau thơm, lạc giã nhỏ, gia vị vừa ăn.
  • Tai heo xào sa tế - tai heo thái mỏng, vừa ăn. Phi hành tỏi thơm, vàng sau đó cho tai heo vào xào cho tái săn. Sau đó thêm nếm gia vị, cho vừa ăn và cho sa tế vào xào cho ngấm. Món tai heo xào sa tế thơm, giòn, đậm đà đưa cơm.
  • Nem tai heo thính - Tai heo luộc chín vừa phải, vớt để ráo nước. Sau đó thái mỏng, trộn gia vị: gừng, tỏi, lá chanh và gia vị cho ngấm. Tiếp tục trộn thính gạo bám đều tai heo, làm nước chấm ăn kèm rau sống/ lá sung.

Mặc dù không nhiều thịt và giá trị dinh dưỡng như thăn, lườn, nhưng tai heo giòn sụn vẫn được nhiều người ưa chuộng. Tai heo được coi là đặc sản của mỗi chú heo, để chế biến nhiều món ngon lạ miệng. Người tiêu dùng cần chú ý chọn mua tai heo sạch, an toàn để bảo vệ sức khỏe các thành viên. Tai heo famfood nhập khẩu, xuất xứ rõ ràng, date mới liên tục sẽ là gợi ý món ngon cho bữa cơm gia đình Việt.