Nỏn Tôm

Nỏn Tôm

Giá: Liên hệ
    • Xuất xứ: Việt Nam
    • Thương Hiệu: Famfood
    • Tên sản phẩm: Nõn tôm
    • Loại sản phẩm: Đồ đóng gói
    • Quy cách đóng gói: 300 - 500gr
    • Không chất bảo quản
    • Quy cách bảo quản: -18ºC 
    • Hạn sử dụng: 06 tháng kể từ ngày sản xuất
Số lượng
- +

Nõn tôm Famfood

Hải sản là nguyên liệu quen thuộc, mang hương vị thanh mát của biển và sông nước. Tôm với phần thịt ngon, giá trị dinh dưỡng cao được nhiều người yêu thích, chọn lựa. Phần nõn tôm được coi là phần tinh túy, có giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Nhiều người chọn mua nõn tôm để dễ dàng chế biến, nấu nướng. Chọn nõn tôm cần biết đặc trưng để chọn thực phẩm tươi ngon. Chia sẻ dưới đây của famfood về nõn tôm, giá trị dinh dưỡng mang lại sẽ giúp chị em dễ dàng chọn mua sản phẩm chất lượng.

 

gia-tom-non-tai-sai-gon


 

Đặc điểm nõn tôm tươi ngon

Tôm là động vật giáp xác có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người yêu thích chọn là thực phẩm hàng ngày. Phần nõn tôm thơm ngon, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe được nhiều chị em lựa chọn. Nõn tôm được bóc và lọc bỏ phần vỏ, cắt sạch đầu từ tôm sú tươi.

Nõn tôm mềm, không xương, ngọt và đậm đà vị đặc trưng. Đặc điểm nõn tôm sau khi chế biến có thịt trắng, phớt hồng, không quá đỏ. Thân nõn tôm tươi sau khi bóc vẫn sẽ có nhiều khoang xanh đen. Nõn tôm tươi chắc, thịt dai, ăn giòn ngọt.

Nõn tôm được nhiều người yêu thích, chọn mua để dễ dàng chế biến, mà không cần bóc và lột vỏ phức tạp. Famfood cung cấp nõn tôm được lọc từ tôm sú tươi, nuôi ở vùng nước lợ của Việt nam.

Nõn tôm famfood được đóng gói tiêu chuẩn 300-500g, phù hợp khẩu phần của nhiều gia đình. Tôm sau khi được sơ chế sẽ đóng gói và hút chân không. Bảo quản theo tiêu chuẩn châu Âu, Mỹ, ở nhiệt độ -18 độ C. Hạn sử dụng của nõn tôm famfood trong 6 tháng, kể từ ngày sản xuất.



gia-tom-non-ngon


 

Giá trị dinh dưỡng từ nõn tôm mang lại

Nõn tôm là phần tinh túy nhất của con tôm, giá trị dinh dưỡng cao, được sử dụng để bổ sung chất. Giá trị dinh dưỡng từ nõn tôm famfood mang lại, bao gồm:

  • Nõn tôm tươi có hàm lượng đạm cao, cao hơn so với thịt lợn khoảng 20%. Nguồn protein lành tính, tốt cho sức khỏe, có lợi cho hình thành cơ bắp, phục hồi các nhóm cơ của người vận động mạnh, thường xuyên, người lao động chân tay.
  • Nõn tôm có lượng chất béo hạn chế, ít hơn đến 40% so với các loại thịt nạc. Thành phần chất béo đơn chiếm tỷ trọng cao, có lợi sức khỏe, kiểm soát cholesterol trong cơ thể.
  • Vitamin A trong nõn tôm cao hơn so với các loại thịt khoảng 40%. Nõn tôm là thực phẩm tốt cho mắt, giúp cải thiện chức năng và sức khỏe đôi mắt.
  • Tôm chứa nhiều vitamin B12 - tác dụng ổn định hệ thần kinh, tái tạo ADN, giảm các vấn đề stress, trầm cảm.
  • Nõn tôm đặc biệt cung cấp nhiều khoáng chất vi lượng, thiết yếu cho cơ thể. Kể đến như: sắt, đồng, kẽm, magie, selen, manga… Khoáng chất tham gia phản ứng hóa sinh, tăng cường chuyển hóa, kích thích ăn uống, cải thiện thể lực cơ thể.
  • Iot trong nõn tôm tham gia, tăng khả năng co bóp tim mạch, điều hòa nhiệt độ, ổn định hệ thần kinh trung ương, giảm nguy cơ bướu cổ, cải thiện thể trạng.

Nõn tôm được sơ chế tại famfood, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chỉ dẫn địa lý. Quy trình sơ chế, bảo quản đảm bảo tiêu chuẩn, đáp ứng các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.


 

non-tom-co-gia-bao-nhieu

 

Món ăn ngon chế biến từ nõn tôm

Nõn tôm là thực phẩm có giá trị thương phẩm cao, được nhiều người chọn mua ở dạng tươi hay dạng khô. Famfood cung cấp nõn tôm cấp đông, với hương vị tươi ngon sẽ là nguyên liệu cho nhiều món ngon:

  • Nõn tôm nấu canh bí - Nõn tôm famfood rã đông, rửa sạch, ướp gia vị: muối, hạt nêm, hành tím băm nhuyễn. Bí xanh gọt vỏ (với bí già), thái miếng mỏng vừa ăn. Phần nõn tôm xào sơ với hành để dậy mùi thơm. Cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho bí xanh vào khoảng 3 phút sau thì cho nõn tôm đã xào lăn vào. Nấu canh bí cho ngấm đều, nêm gia vị vừa ăn, cuối cùng thêm hành lá để dậy mùi.
  • Nõn tôm xào rau củ ớt chuông. Nõn tôm rửa sạch, ướp gia vị khoảng 15 phút: tiêu, hạt nêm, muối. Ớt chuông xanh đỏ thái miếng vừa ăn, cà rốt gọt vỏ thái miếng mỏng. Phi vàng hành trên bếp, sau đó cho ớt chuông, cà rốt vào xào khoảng 2-3 phút, tiếp tục cho nõn tôm vào đảo đều. Cho xì dầu, bột nêm và 1 chút nước dùng xào cho ngấm đều gia vị.
  • Thịt rang nõn tôm ngon đậm vị. Thịt ba chỉ thái miếng, rửa sạch ướp gia vị hạt nêm, tiêu. Sau đó chiên vàng 2 mặt thịt ba chỉ. Nõn tôm rã đông, ướp gia vị: tiêu, hạt nêm, dầu điều khoảng 10 phút. Phi vàng hành khô trên bếp, sau đó cho thịt ba chỉ và nõn tôm vào xào chung. Tiếp tục cho nước hàng, nước mắm vào rang sắp khô thì cho hành lá vào và tắt bếp.

Nõn tôm được lọc từ tôm, với phần thịt mềm tươi ngon được nhiều người yêu thích. Nên chọn nõn tôm được lọc từ tôm tươi, còn sống để đảm bảo độ tươi mới, giá trị dinh dưỡng cao. Famfood cung cấp nõn tôm được sơ chế ngay khi đánh bắt và cấp đông bảo quản tiêu chuẩn châu âu. Giá trị dinh dưỡng và vị ngọt tươi của nõn tôm được đảm bảo ở nhiệt độ -18 độ C. Chị em quan tâm, liên hệ ngay với famfood để chọn mua nõn tôm tươi, sạch an toàn cho sức khỏe gia đình.