Nạm bò

Nạm bò

Giá: Liên hệ
    • Xuất xứ: Úc, Mỹ, Canada, Đan Mạch, Nga..
    • Thương Hiệu: Kilcoy, Execl, Miratorg...
    • Tên sản phẩm: Nạm bò
    • Loại sản phẩm: Sơ chế đóng gói Famfood
    • Quy cách đóng gói: 300 - 500gr
    • Không chất bảo quản
    • Quy cách bảo quản: -18ºC 
    • Hạn sử dụng: 18 tháng kể từ ngày sản xuất
Số lượng
- +

Thịt bò là thực phẩm cao cấp, có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nguồn protein và khoáng chất vi lượng dồi dào cho cơ thể. Các phần thịt bò được sơ chế từ những bộ phận khác nhau, mang đến hương vị đặc trưng riêng. Nạm bò được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, chế biến thành các món ngon hấp dẫn. Chọn nạm bò ngon, người dùng cần hiểu đặc trưng thịt, các dấu hiệu để lựa chọn phù hợp. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp chị em nhận diện miếng nạm bò ngon cho bữa cơm gia đình.



 

gia-nam-bo-bao-nhieu




 

Nạm bò là phần thịt ở đâu? Đặc trưng nạm bò và giá trị dinh dưỡng

Nạm bò là phần thịt được nhiều người ưa chuộng không kém thịt thăn hay bắp bò. Phần nạm được dùng khá nhiều, nhưng ít người biết rõ nạm bò nằm ở bộ phận nào trên cơ thể con vật. Nạm bò hay còn gọi là thịt ức và thịt bụng của con bò, là phần thịt nằm ở bên sườn con bò được lọc bỏ xương.  Đặc trưng phần nạm có nhiệt thịt và gân, có 1 chút mỡ. Do vật thịt nạm bò dai dai nhưng vẫn mềm và có độ ngọt đậm đà. Có thể chia nạm bò thành 2 loại:

  • Nạm sườn - Phần thịt nằm ở 2 bên sườn con bò. Đặc trưng nạm sườn có nhiều thịt nạc và gân với 1 chút mỡ vừa phải tạo độ béo ngậy, dai giòn.
  • Nạm bụng - Phần thịt bụng nằm ngay phía dưới mạn sườn. Phần nạm này có nhiều thăn và mỡ hơn, ít gân do vậy thịt nạm bụng mềm và dễ ăn hơn.
  • Nạm ở phần bụng gần về phía mông của bò - Phần nạm này sẽ có nhiều nạc, ít mỡ và ít gân hơn. Thịt săn chắc đậm đà được nhiều người yêu thích.

Người tiêu dùng cần chú ý, nạm và gầu bò hoàn toàn khác nhau nhưng bị nhiều người nhầm lẫn là 1. Nạm sẽ có nhiều nạc hơn so với gầu, phần gầu sẽ có nhiều gân và mỡ hơn so với nạm. Giá trị dinh dưỡng của nạm bò mang lại: 30% protein tăng cường cơ bắp, chất béo vừa phải với khoảng 10%. Nạm cung cấp nhiều sắt, kẽm, selen và các nguyên tố khoáng vi lượng cho cơ thể, vitamin nhóm B kích thích vị giác, tăng cường chuyển hóa chất.





 

nam-bo-gia-tot





 

Cách chọn nạm bò ngon trong mùa dịch

Nạm bò được coi là phần thịt ngon nhất nhì trên cơ thể bò. Bởi tỷ lệ nạc nhiều, gân và mỡ vừa phải tạo độ giòn, dai và vẫn đảm bảo độ mềm của thịt. Để chọn được phần nạm bò ngon, người tiêu dùng cần chú ý: Đối với nạm bò tươi ngoài chợ, cần chú ý những dấu hiệu sau:

  • Thịt bò có độ tươi, đàn hồi tốt, khi chạm vào thịt vẫn ấm nóng và nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu. Nạm bò mới giết mổ vẫn còn màu đỏ tươi, chưa bị thâm đen. Bê mặt nạm bò có độ bóng mờ vừa phải, thịt không bị mềm hay ra nhiều nước.
  • Thịt nạm có nhiều nạc, ít mỡ và gân xen kẽ. Mỡ bò trắng hơi ngà, nhưng đều thớ nạc và mỡ.
  • Mùi hương nạm bò thơm đặc trưng, không quá nồng hay ngái, không có mùi dị thường của thịt ôi.

Đối với nạm bò đông lạnh, lựa chọn hàng đầu trong mùa dịch. Người dùng cần chú ý những đặc điểm sau của nạm bò đông lạnh ngon:

  • Nạm bò được bảo quản cấp đông trong túi hoặc hộp hút chân không. Phương pháp cấp đông giữ miếng thiệt có độ mềm, đàn hồi ổn định, không bị đóng đá cứng và bảo quản được trong 6 tháng.
  • Chọn thịt nạm bò còn nguyên bao bì, không bị thủng rách, date hàng mới. Nạm bò đông lạnh chính hãng từ các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Nạm bò đông lạnh vẫn có thể nhận diện về màu sắc. Do vậy, chị em cần kiểm tra bề mặt thịt không bị rỉ máu, đá cứng hay màu sắc biến đổi bất thường.






 
gia-nam-bo-tai-ha-noi


 

Các món ngon từ nạm bò chị em có thể tham khảo

Thịt từ nạm bò ngon, mềm, có độ dai vừa phải và béo ngậy. Chị em có thể chế biến nhiều món ăn từ nạm bò, với những gợi ý sau đây:

  • Phở bò tái nạm - Nạm bò được yêu thích thía mỏng vừa ăn để nhúng phở. Phần nạm mỏng, với gân và chút mỡ giòn dai làm nước phở thêm đậm vị. Cách chế biến: Chuẩn bị nước phở hầm (với: xương bò, rau củ quả, quế, hồi, gia vị để làm nước phở đậm đà), nạm thái mỏng, nhúng vừa chín tới thì vớt ra để đảm bảo độ ngọt. Chuẩn bị rau thơm, hành lá để cho vào bát phở.
  • Nạm bò kho sả ớt đậm đà đưa cơm - Cách chế biến: Nạm bò mua về thái lát mỏng theo thớ vừa ăn. Chuẩn bị sả đập dập, băm nhỏ. Tỏi đập nhỏ phi vào sau đó cho sả ớt vào xào vừa tới thì tiếp tục cho nạm bò vào xào chung, cho đến khi miếng nạm bò săn lại. Nêm gia vị: hạt tiêu đen, muối, nước mắm vừa ăn thì bắc ra, thêm 1 chút hành lá.
  • Bò kho - món ngon ăn kèm bánh mì hoặc cơm rất vừa miệng. Cách chế biến: Nạm bò cắt thành khúc nhỏ vừa ăn. Chuẩn bị nguyên liệu hầm cùng như: cà rốt, xả, gia vị bò kho, nước cốt dừa, nước mắm. Cho nạm bò và hỗn hợp gia vị vào hầm cho đến khi thịt bò mềm nhừ.

Phần nạm bò có đặc trưng mềm, nhưng dai dai hương vị đậm đà, béo ngậy được lòng nhiều người dùng yêu thích ẩm thực. Chú ý, mua nạm bò tươi mới, thịt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hoặc các sản phẩm đông lạnh chính hãng để đảm bảo chất lượng, tính an toàn cao. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho chị em đang băn khoăn chọn mua nạm bò nào phù hợp, an toàn để chăm sóc sức khỏe gia đình.