Gầu Bò

Gầu Bò

Giá: Liên hệ
    • Xuất xứ: Úc, Mỹ, Canada, Đan Mạch, Nga..
    • Thương Hiệu: Kilcoy, Execl, Miratorg...
    • Tên sản phẩm: Gầu Bò
    • Loại sản phẩm: Sơ chế đóng gói Famfood
    • Quy cách đóng gói: 300 - 500gr
    • Không chất bảo quản
    • Quy cách bảo quản: -18ºC 
    • Hạn sử dụng: 06 tháng kể từ ngày sản xuất
Số lượng
- +

Gầu bò ngon Famfood

Thịt bò thơm ngon, béo ngậy với hương vị đậm đà, dễ ăn. Nhiều món ngon truyền thống của Việt nam sử dụng thịt bò là nguyên liệu chính. Thịt bò được chia thành nhiều phần, giá trị dinh dưỡng cao và hương vị khác nhau hấp dẫn người dùng.

Gầu bò là phần thịt được nhiều người yêu thích, chọn cho món ngon gia đình. Để chọn được gầu bò tươi ngon, người nấu cần biết cách phân biệt và chọn thực phẩm an toàn. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp chị em nội chợ chọn được gầu bò ngon, sạch để chăm sóc sức khỏe các thành viên.
 

gia-gau-bo-tai-ha-noi
 

Gầu bò là phần thịt nào của con bò?

Gầu bò là phần thịt xẻ ra ở khu vực gần ức, kéo dài từ ngược đến dưới cổ bò. Đặc trưng gầu bò có cả nạc và mỡ, các dải mỡ xen kẽ nạc nhưng không đều nhau. Mỡ của gầu bò ít hơn so với ba chỉ, tập trung chủ yếu ở sát da. Do vậy, miếng gầu bò sẽ săn và đậm vị hơn.

Do gầu bò là phần gần ức, bộ phận thường xuyên thực hiện nhai, nuốt vận động khá nhiều. Phần gầu bò khá giống thịt nửa nạc nửa mỡ, tuy nhiên, phần nạc của gầu nhiều hơn và săn chắc hơn, phần mỡ khá ít ở phía dưới.

Gầu bò có 2 lựa chọn là gầu giòn và gầu mềm. Đặc điểm chung của gầu bò sẽ dai hơn các phần thịt còn lại của bò. Tuy nhiên, gầu bò khi nấu chín kỹ sẽ rất giòn, thơm béo ngậy nhưng không hề ngấy. Hương vị gầu bò cũng đậm đà, đặc trưng của thịt bò nhập khẩu, được nuôi tự nhiên. Thịt gầu bò thường được thái miếng mỏng dễ ăn, dễ nhai.

Gầu bò nhập khẩu được nhiều người tiêu dùng Việt ưa chuộng, thay thế cho thịt bò truyền thống trong bữa cơm gia đình. Bởi, gầu bò nhập khẩu được nuôi thả tự nhiên trên đồng có, vận động nhiều nên thịt ít mỡ, ít béo nhưng vẫn rất thơm do được bổ sung ngũ cốc đầy đủ.

Thịt bò nhập khẩu từ Úc, Canada, Mỹ, Đan mạch… được nuôi trên quy trình kiểm soát nghiêm ngặt. Chỉ những chú bò đủ tuổi mới mang đi giết mổ, trong lò mổ tiêu chuẩn. Miếng gầu bò tươi 300-500g được làm sạch, vệ sinh đóng gói và hút chân không để bảo quản. Phương pháp cấp đông -18 độ, giúp giữ nguyên giá trị dinh dưỡng và độ tươi ngon của gầu bò.
 


 

Giá trị dinh dưỡng gầu bò mang lại

Gầu bò cũng giống như nhiều phần thịt khác, chứa giá trị dinh dưỡng cao, nên được dùng để làm thực phẩm tẩm bổ. Giá trị dinh dưỡng gầu bò mang lại khá cao, cung cấp 251 calo cho 100g. Trong đó: Protein khoảng 18.5g, chất béo chưa bão hòa 19g, chất béo bão hòa chỉ chiếm 7.5g. Gầu bò được đánh giá là thực phẩm cung cấp protein cao cấp, đầy đủ acid amin thiết yếu cho cơ thể, chất béo đơn kiểm soát cholesterol trong máu, giảm nguy cơ tim mạch.

  • Gầu bò đặc biệt chứa nhiều sắt dưới dạng dễ hấp thu, chuyển hóa giúp cải thiện tình trạng thiếu máu.
  • Kẽm trong gầu bò tăng cường duy trì năng lượng, sự chuyển hóa, thúc đẩy sự phát triển cho cơ thể.
  • Vitamin B12 kết hợp với sắt tăng cường cải thiện chất lượng máu. Đồng thời, vitamin B12 cải thiện chức năng não, phát triển trí não cho trẻ nhỏ.
  • Các hoạt chất sinh học có lợi như: taurine, glutathione, creatine có khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, cải thiện sức đề kháng cho cơ thể.
  • Thành phần carosine giúp giảm hiện tượng mỏi cơ, kết hợp với protein cao cấp phục hồi cơ bắp sau khi làm việc và luyện tập nặng nhọc. Gầu bò được ưa chuộng trong chế độ ăn của người tập tập gym, vận động viên thể thao.
 


Chế biến món ngon từ gầu bò

Với những người sành ăn, gầu bò là thực phẩm cao cấp, dinh dưỡng cao. Gầu bò được lựa chọn làm thực phẩm chính cho nhiều món ngon của người Việt:

  • Phở gầu bò - Gầu bò là nguyên liệu hoàn hảo cho món phở truyền thống của người Việt. Miếng gầu bò được thái mỏng, tùy sở thích chọn gầu giòn hay gầu mềm. Nhúng tái hoặc chín ăn kèm nước phở béo ngậy.
  • Gầu bò xào rau củ: hành tây, ớt chuông. Gầu bò được thái miếng mỏng vừa ăn, tẩm ướp gia vị với: tỏi, hành, tiêu đen, muối… để miếng gầu bò ngấm đậm đà. Hành tây và ớt chuông được thái miếng nhỏ vừa phải. Bắc chảo dầu lên bếp phi vàng hành - tỏi, sau đó cho gầu bò vừa ướp lên xào chín tới trong vòng 3-5 phút. Sau đó cho rau củ tiếp tục sào khoảng 3 phút nữa là được, nêm gia vị vừa ăn.
  • Gầu bò nướng - tạo nước sốt ướp gầu bò bằng: tỏi, tiêu, hành khô băm nhỏ mang chưng với dầu hạt điều. Miếng gầu bò được làm sạch, thái miếng không dày, tẩm ướp gia vị trong vòng 1-2 giờ cho ngấm. Sau đó mang nướng trong lò vi sóng 10-15 phút.

Gầu bò được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng, hương vị thơm ngon kết hợp của nạc và mỡ. Với đặc trưng nạc và mỡ xen lẫn, gầu bò dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn, dễ ăn cho các thành viên.

Famfood cung cấp gầu bò nhập khẩu mới, trực tiếp cho phép miếng thịt luôn tươi - mới và đảm bảo giá trị dinh dưỡng nguyên vẹn. Gầu bò famfood chính hãng, với đầy đủ giấy tờ chứng nhận xuất xứ, an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ làm hài lòng người tiêu dùng Việt.