Gân Bò

Gân Bò

Giá: Liên hệ
    • Xuất xứ: Úc, Mỹ, Canada, Đan Mạch, Nga..
    • Thương Hiệu: Kilcoy, Execl, Miratorg...
    • Tên sản phẩm: Gân Bò
    • Loại sản phẩm: Sơ chế đóng gói
    • Quy cách đóng gói: 300 - 500gr
    • Không chất bảo quản
    • Quy cách bảo quản: -18ºC 
    • Hạn sử dụng: 06 tháng kể từ ngày sản xuất
Số lượng
- +

Gân bò ngon

Thịt bò đặc biệt được nhiều người ưa chuộng, bởi giá trị dinh dưỡng cao, nhiều năng lượng cho cơ thể hoạt động. Tuy nhiên, không chỉ phần thịt nạc mới được ưa chuộng, mỗi bộ phận trên cơ thể bò đều có sức hấp dẫn riêng, được tận dụng thành nhiều món ăn khác nhau.

Gân bò là phần đặc biệt, có giá trị dinh dưỡng đặc biệt được lựa chọn là nguyên liệu truyền thống của nhiều món ăn châu Á. Chị em tìm mua gân bò không biết lựa chọn thế nào ngon, an toàn. Chia sẻ dưới đây của famfood về gân bò sẽ giúp người dùng hiểu về phần thực phẩm đặc biệt này và cách lựa chọn gân bò ngon.

 

gia-gan-bo-tai-sai-gon

 

Đặc điểm gân bò có gì ngon?

Gân bò là mô liên kết, kết nối phần xương và cơ bắp của bò. Cấu trúc của gân bò chủ yếu từ collagen, liên kết mô xương nên phần gân được vận động liên tục. Khi giết mổ, phần gân sẽ được xẻ ra từ bắp thịt của con bò, nên sẽ xen kẽ thịt và gân.

Đặc điểm gân bò có màu trắng hồng, dai và có hơi cứng là phần gân được lọc ra từ bò khỏe mạnh. Gân bò có thể lẫn 1 chút thịt bắp hoặc không, cho cảm giác dai giòn khi ăn. Phần gân bò không cứng, mềm mang lại cảm giác sần sật được nhiều người yêu thích. Mùi vị thơm béo chứ không nặng mùi như mọi người vẫn lầm tưởng.

Gân bò nhập khẩu tại famfood là nguồn thực phẩm cao cấp, được nhiều người ưa chuộng. Đặc điểm bò tại famfood được nuôi trên các đồng cỏ tự nhiên, trong các trang trại lớn, quy mô ở: Úc, MỸ, Canada, Nga, Đan Mạch… cho phép bò được vận động thường xuyên, đảm bảo gân khỏe mạnh.

Bò được nuôi trong quy trình hiện đại, thực phẩm chủ yếu là ngũ cốc và cỏ nên hương vị thịt hay gân bò đều rất thơm, béo ngậy đặc trưng của thịt bò. Gân bò nhập khẩu thơm đặc trưng, không có năng mùi như bò ta, được nuôi bằng cám.

Tại famfood, người dùng có thể lựa chọn gân bò được đóng gói 300-500g/ khẩu phần. Sau khi sơ chế giết mổ, gân bò được lọc ra khỏi bắp, rửa sạch và đóng gói hút chân không. Phương pháp bảo quản tiêu chuẩn châu Âu - Mỹ, cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C, cho phép gân bò tươi ngon trong vòng 6 tháng.

 

gan-bo-nhap-khau-gia-tot

 

Giá trị dinh dưỡng từ gân bò

Gân bò được sử dụng nhiều trong các món ăn tẩm bổ, bài thuốc dinh dưỡng cổ truyền. Phần gân đặc biệt mang lại giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho chăm sóc sức khỏe và phục hồi thể trạng. Phân tích giá trị dinh dưỡng từ gân bò famfood:

  • Gân bò chứa lượng lớn collagen chiếm trên 42%. Hàm lượng collagen cao, biến gân bò thành thực phẩm có lợi cho chăm sóc da, tóc, móng, bổ sung collagen cho cơ thể hiệu quả.
  • Gân bò chứa nhiều acid amin tốt cho xương khớp, cải thiện khả năng vận động, giảm đau nhức xương khớp ở người già.
  • Gân bò chứa nhiều protein cung cấp năng lượng cho cơ thể, hỗ trợ hình thành cơ bắp.
  • Hàm lượng chất béo trong gân bò khá hạn chế, cholesterol thấp. Do vậy, đây được coi là thực phẩm lành tính.
  • Gân bò chứa nhiều sắt, kẽm, magie cho các hoạt động sống của con người. Kẽm, magie tham gia phản ứng hóa sinh, hỗ trợ xây dựng hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng. Hàm lượng sắt nhỏ hỗ trợ bổ sung hình thành máu trong cơ thể.
  • Nhiều vitamin cần thiết cho hoạt động sinh hóa trong cơ thể.

Famfood cung cấp gân bò sạch, được nhập khẩu chính ngạch. Phần gân bò famfood không chứa chất bảo quản, không khám tăng trọng, không thành phần thuốc kháng sinh tồn dư… Lựa chọn đảm bảo an toàn để chăm sóc sức khỏe các thành viên.


 

gan-bo-gia-tot-tai-sai-gon


 

Cách chế biến món ngon hấp dẫn từ gân bò

Với người Việt, gân bò là nguồn thực phẩm quen thuộc, được chế biến thành nhiều món ngon, lạ miệng. Dưới đây là một số gợi ý món ngon từ gân bò nhập khẩu famfood, cho chị em tham khảo:

  • Canh gân bò nấu hạt sen bổ dưỡng - gân bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Cho vào nước hầm, thêm gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu đen… ninh sôi, sau đó cho hạt sen hầm nhừ. Tiếp tục cho cà rốt, su hào vào ninh mềm là được.
  • Gân bò hầm - Gân bò sơ chế, trần sơ qua nước. Phi thơm hành tỏi, sau đó cho cần tây vào sào. tiếp tục cho nước, cà rốt, 1 chút rượu vang đỏ, gân bò vào hầm khoảng 1-2 giờ cho mềm ra.
  • Gân bò hầm khoai tây - gân bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn cho vào nồi nước luộc sơ, chắt nước. Sau đó cho nước dùng vào, thêm nếm gia vị hầm gân bò trong nồi áp suất cho nhanh nhừ. Tiếp tục cho cà rốt, khoai tây đã sơ chế, thái miếng vào hầm với gân bò cho đến khi chín mềm. Thêm gia vị vừa ăn theo khẩu vị, rau thơm để dậy mùi.

Gân bò tưởng chừng không mấy giá trị, khi ăn cảm giác dai giòn khá kén người ăn. Tuy nhiên, đây lại là phần thực phẩm hấp dẫn chế biến được nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị mới lại. Mua gân bò để bổ sung dưỡng chất cần thiết, đồng thời làm mới bữa ăn gia đình.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của famfood sẽ giúp người dùng hiểu về phần gân bò, lựa chọn nguồn cung an toàn và chế biến món ăn ngon.