Đùi Gà

Đùi Gà

Giá: Liên hệ
    • Xuất xứ: Hàn Quốc, Mỹ, Hà Lan, Brazil..
    • Thương Hiệu: Singreen, Hanreo, Seara, Shinwoo..
    • Tên sản phẩm: Đùi gà non 1/4
    • Loại sản phẩm: Sơ chế đóng gói Famfood
    • Quy cách đóng gói: 300 - 500gr
    • Không chất bảo quản
    • Quy cách bảo quản: -18ºC 
    • Hạn sử dụng: 06 tháng kể từ ngày sản xuất
Số lượng
- +

Đùi gà sạch góc tư 

Thịt gà sử dụng phổ biến, xuất hiện gần như hàng ngày trên mâm cơm gia đình Việt. Nguồn thực phẩm cung cấp protein lành tính, an toàn, giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Mỗi phần thịt gà mang đặc trưng và hương vị khác nhau.

Đùi gà cũng được chia thành nhiều loại, cho chị em nhiều lựa chọn. Phần đùi gà ¼ được nhiều người ưa chuộng, chọn mua để chế biến món ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Cùng tìm hiểu đặc điểm đùi gà ¼ để chọn mua thực phẩm tươi ngon, an toàn vào dịp cận tết hiện nay.



gia-dui-ga-goc-tu-nhap-khau-tai-ha-noi

 

Đặc điểm đùi gà ¼

Đùi gà ¼ hay đùi gà góc phần tư - là phần đùi được cắt từ khủy chân gà đến 1 phần thân trên của gà. Đặc điểm đùi gà góc phần tư khác biệt so với tỏi gà. Bởi đùi gà góc phần tư bao gồm tỏi gà và 1 phần thân gà.

Đùi gà ¼ nhiều thịt, với các bó cơ săn chắc, với các thớ thịt dài, thơm đặc trưng. Phần đùi gà phần tư được ưa chuộng bởi thịt dày, dai nhưng vẫn rất mềm và đậm vị. Màu thịt đỏ tươi hoặc hồng nhạt có lẫn 1 chút mỡ vàng.

Nhiều người chọn mua đùi gà phần tư về để chế biến các món ăn ngon. Tuy nhiên, nguồn đùi gà truyền thống sẽ hạn chế về số lượng, chất lượng thịt cũng không đảm bảo. Đùi gà phần tư nhập khẩu được nhiều người lựa chọn thay thế. Nguồn đùi gà phần tư cấp đông, khó đánh giá được chất lượng và độ tươi mới.

Người dùng nên chọn đùi gà phần tư đông lạnh, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng. Tránh mua phải phần đùi gà hết date, nhập lậu từ Trung quốc hay các nước khác, khó kiểm soát. Famfood cung cấp đùi gà phần tư chính ngạch nhập khẩu từ Hàn quốc, Hà lan, Mỹ, Brazil…

Gà nhập khẩu chính ngạch tại Famfood được nuôi trong dây chuyền và điều kiện tiêu chuẩn. Với nguồn thức ăn là ngô, ngũ cốc nên chất lượng thịt rất thơm ngon. Đùi gà ¼ famfood được đóng gói theo quy cách 300-500g/ túi, hút chân không và bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C. Phương pháp bảo quản chuẩn châu Âu, không sử dụng hóa chất bảo quản, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.


 

dui-ga-goc-tu-co-gia-bao-nhieu
 

Giá trị dinh dưỡng từ đùi gà ¼

Đùi gà được đánh giá là phần thịt giá trị dinh dưỡng cao, thơm ngon nhất. Bởi đặc trưng cơ bắp, săn chắc mang lại hương vị đặc trưng của đùi gà. Giá trị dinh dưỡng từ đùi gà ¼ cũng không hề nhỏ. Cụ thể với:

  • Mỗi 100g đùi gà ¼ cung cấp 209 calo năng lượng cho hoạt động của cơ thể. Trong đó có 26g protein - phục hồi cơ bắp, hỗ trợ tái tạo cơ cho vận động viên, người tập gym. Chất béo chiếm khoảng 10.6g gồm chất béo bão hòa và chưa bão hòa. Trong đó, đùi gà chứa khá nhiều cholesterol, nên hạn chế ăn đùi gà thường xuyên.
  • Ngoài ra, đùi gà còn chứa nhiều sắt, kẽm, selen cần thiết cho phản ứng hóa sinh của cơ thể. Sắt bổ sung máu, kẽm và selen cải thiện hệ miễn dịch, thúc đẩy sự phát triển của cơ thể.
  • Vitamin nhóm B đa dạng, tăng cường chuyển hóa, cung cấp năng lượng, kích thích ăn ngon miệng.

Đùi gà ¼ nhập khẩu famfood có kiểm soát về sử dụng thuốc kháng sinh, không dùng thức ăn chứa GMOs, không chất tăng trọng… Nguồn thực phẩm an toàn, sử dụng tốt cho trẻ nhỏ, người mới ốm dậy cần phục hồi sức khỏe.

 

gia-dui-ga-goc-tu-tai-ho-chi-minh

 

Chế biến món ngon từ đùi gà ¼

Nhiều người có xu hướng chọn mua đùi gà ¼ nhập khẩu, thay thế cho đùi gà truyền thống, số lượng ít, khó kiểm soát về chất lượng. Để món đùi gà phần tư không trở nên nhàm chán, chị em nội chợ có thể lựa tham khảo một số gợi ý sau:

  • Đùi gà áp chảo đậm vị cho bữa cơm - đùi gà rã đông, khía thành rảnh để tẩm ướp gia vị. Trộn hỗn hợp: tiêu, tỏi, nước mắm, mật ong, dầu hào… phết đều lên miếng đùi gà. Thời gian ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Tiếp tục cho bơ hoặc dầu làm nóng chảo, sau đó chiên vàng các mặt của đùi gà. 
  • Đùi gà nướng bơ tỏi.  Đùi gà cần được rạch thành rãnh sâu vừa phải để tẩm ướp gia vị. Tiếp tục phết bơ, nước mắm, 1 chút mật ong và tỏi giã nhỏ lên bề mặt đùi gà. Ướp khoảng 20-30 phút, sau đó cho vào lò nướng hoặc nướng than.
  • Đùi gà hấp cam đặc biệt. Phần đùi gà làm sạch, khía rãnh để ướp ra vị. Pha hỗn hợp: rượu trắng, nước cốt cam tươi, dầu mè, tương, muối, đường, gừng, sả… ướp đều lên bề mặt đùi gà, để trong tủ lạnh khoảng 20 -30 phút cho ngấm đều gia vị. Tiếp tục mang đùi gà đã ngấm gia vị đi hấp cách thủy khoảng 20 phút là chín. Thành phần đùi gà hấp cam thơm dậy mùi tỏi, rượu, gừng, đậm vị đặc trưng và giữ được vị ngọt nguyên thủy.

Thịt đùi gà săn chắc, do phần cơ chân vận động thường xuyên. Giá trị dinh dưỡng từ đùi gà cũng khá cao, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đùi gà ¼ là phần đặc biệt với nhiều thịt nạc săn chắc, thơm ngon sẽ dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon cho gia đình. Famfood cung cấp đùi gà ¼ nhập khẩu, với đầy đủ chứng nhận xuất xứ, kiểm định chất lượng… Nguồn thực phẩm an toàn cho bữa cơm gia đình.