Đầu Cá Hồi

Đầu Cá Hồi

Giá: Liên hệ
    • Xuất xứ: Nauy
    • Thương Hiệu: Famfood
    • Tên sản phẩm: Đầu Cá Hồi
    • Loại sản phẩm: Đồ đóng gói
    • Quy cách đóng gói: 300 - 500gr
    • Không chất bảo quản
    • Quy cách bảo quản: -18ºC 
    • Hạn sử dụng: 06 tháng kể từ ngày sản xuất
Số lượng
- +

Đầu cá hồi ngon Famfood

Cá hồi được coi là thực phẩm cao cấp, với giá trị dinh dưỡng lớn, tốt cho sức khỏe. Không chỉ phần thịt cá hồi mới giàu chất dinh dưỡng, đầu cá hồi cũng là món ngon được nhiều người ưa chuộng. Đầu cá đặc biệt với nhiều dưỡng chất, hương vị thơm ngon đặc trưng, chế biến thành nhiều món hấp dẫn. Người dùng quan tâm đến sản phẩm đầu cá hồi tươi ngon. Chia sẻ dưới đây của famfood hữu ích để chị em chọn mua đầu cá hồi tươi ngon, an toàn.

 

gia-ca-hoi-tai-sai-gon

 

Đặc điểm đầu cá hồi có gì hấp dẫn?

Đầu cá hồi là phần cắt từ dưới mang của cá. đến miệng. Đặc điểm đầu cá nhiều xương, ít thịt, chứa não, mắt và nhiều bộ phận khác. Đầu cá đặc biệt được nhiều người yêu thích, mặc dù khá ít thịt, bởi vị ngọt, béo ngậy.

Phần đầu cá có khối lượng 0.6 - 0.8kg/ đầu, mắt xanh trong. Tùy đặc điểm từng vùng biển mà đầu cá hồi sẽ có màu đen đậm nhạt phía trên, trắng bạc phía dưới miệng, hay có thêm chấm đen nổi bật phía gần mắt cá.

Khá nhiều người chuộng đầu cá hồi, bởi vị béo ngậy đặc trưng, mỡ cá khá nhiều tạo hương vị riêng biệt. Chế biến nhiều món ăn khác nhau thì đầu cá hồi cũng khá ngọt, ra nhiều nước cốt thơm. Thịt màu cam đến đỏ, xen lẫn chút mỡ - ở phần đầu khá ít nhưng mềm, thơm. Đặc biệt, đầu cá hồi nauy có nhiều sụn, giòn thơm hấp dẫn.

Famfood nhập khẩu chính ngạch các sản phẩm từ cá hồi nauy. Đầu cá hồi famfood sau khi được sơ chế, làm sạch mang sẽ đóng gói theo quy cách 300-500g/ đơn vị. Bảo quản hút chân không, cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C. Giá trị dinh dưỡng đầu cá hồi được giữ nguyên, vị béo ngọt đến tay người tiêu dùng.



gia-ca-hoi-tai-ha-noi

 

Dinh dưỡng đầu cá hồi mang lại

Nếu fillet cá hồi là phần thịt thơm ngon, nạc và mỡ xen kẽ, thì phần đầu cá hồi với nhiều mỡ, sụn, não và mắt cá… mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng đặc biệt. Người tiêu dùng thường chọn mua đầu cá hồi để tẩm bổ, với mức giá rẻ hơn so với fillet. Giá trị dinh dưỡng từ đầu cá hồi:

  • Đầu cá hồi nauy đặc biệt chứa nhiều omega 3, omega 6 - chất béo cần thiết cho sự phát triển của trí não, tăng cường trí nhớ cho người cao tuổi, người mắc bệnh alzheimer.  Chất béo đơn trong đầu cá hồi hỗ trợ kiểm soát cholesterol, giảm mỡ máu, kiểm soát cân nặng hiệu quả.
  • Đầu cá hồi cung cấp protein lành mạnh, cung cấp năng lượng nhanh, an toàn cho sức khỏe. Hàm lượng protein trong đầu cá hồi cao, giúp phục hồi cơ bắp, người mỏi mệt mau phục hồi sức khỏe.
  • Đầu cá hồi cung cấp hàm lượng vitamin A cao hơn so với phần thịt cá, đặc biệt với vị trí mắt và não cá. Vitamin A giúp sáng mắt, da trắng hồi, đàn hồi tốn.
  • Đầu cá hồi cung cấp hàm lượng collagen, chất nhầy tốt cho xương khớp, sụn…
  • Các vitamin khác đa dạng như: vitamin D, B12, B6… lượng vừa phải, bổ sung cho cơ thể, tăng chuyển hóa, thúc đẩy cơ thể phát triển
  • Khoáng vi lượng như: sắt, kẽm, đồng… cho các phản ứng hóa sinh của cơ thể. Canxi, photpho tăng cường cấu trúc xương chắc khỏe.

Dinh dưỡng từ đầu khá cao, được lựa chọn tẩm bổ cho bà bầu, trẻ nhỏ, người cao tuổi. Famfood cung cấp đầu cá hồi sạch, nhập khẩu chính ngạch, không sử dụng hóa chất tạo màu, bảo quản… đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.


 

dau-ca-hoi-gia-tot

 

Đầu cá hồi chế biến món gì ngon?

Chị em đã quá quen thuộc với thực phẩm cá hồi nói chung, đầu cá hồi nói riêng. Phần đầu béo ngậy, sần sật được chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn cho gia đình. Trước khi chế biến đầu cá hồi, cần tiến hành sơ chế phần đầu sạch:

  • Đầu cá hồi rã đông, chặt thành miếng tùy theo món ăn, sau đó tiến hành bóp với muối trắng.
  • Sau khi bóp với muối trắng, chị em sử dụng rượu trắng và gừng ngâm, ướp khoảng 10 phút cho sạch mùi, sát khuẩn.

Các món ngon từ đầu cá hồi cho bữa cơm gia đình:

  • Canh chua đầu cá hồi - đầu cá sau khi sơ chế, cho vào nồi nước dùng đang đun sôi, cho me tươi vào. Tiếp tục đun cho đến khi sôi lăn tăn trở lại, tiếp tục cho dứa, cà chua đã thái miếng. Nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm rau thơm vào sau khi canh sôi là được.
  • Đầu cá hồi chiên nước mắm - phần đầu cá hồi sau sơ chế, chiên vàng vừa phải, sau đó vớt ra. Cho hành khô, tỏi phi vàng lên, rồi cho đầu cá hồi vào đảo đều. Tiếp tục cho hỗn hợp nước dùng đã chuẩn bị trước đó, gồm: nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm… vào đảo đều cho đến khi ngấm gia vị.
  • Đầu cá hồi ướp tiêu nướng - đầu cá hồi chặt đôi, sơ chế hết mùi tanh. Sau đó tẩm ướp gia vị với: tiêu, muối, hạt nêm, bột ớt vừa phải… ướp trong 15 phút. Bọc giấy bạc, sau đó mang nướng trong lò.
Cá hồi là thực phẩm có giá trị cao, tận dụng được nhiều bộ phận thành nhiều món ngon. Đầu cá hồi với thành phần dưỡng chất cao, có lợi cho sức khỏe không kém phần thịt fillet hay cá hồi thái lát. Phần đầu ngọt, béo ngậy sẽ làm mới bữa ăn gia đình, theo nhiều cách chế biến. Người dùng quan tâm chọn mua đầu cá hồi Nauy nhập khẩu, liên