Cá Thu

Cá Thu

Giá: Liên hệ
    • Xuất xứ: Việt Nam
    • Thương Hiệu: Famfood
    • Tên sản phẩm: Cá Thu Cắt khúc
    • Loại sản phẩm: Đồ đóng gói
    • Quy cách đóng gói: 300 - 500gr
    • Không chất bảo quản
    • Quy cách bảo quản: -18ºC 
    • Hạn sử dụng: 06 tháng kể từ ngày sản xuất
Số lượng
- +

Cá thu ngon

Biển cung cấp nguồn thực phẩm dồi dào, giàu dinh dưỡng. Các loại cá biển chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, lành tính, với hương vị đậm đà. Cá thu khá quen thuộc, với nhiều loại được sử dụng làm thức ăn cao cấp cho con người.

Với người Việt, cá thu là thực phẩm được sử dụng phổ biến, hương vị thịt thơm ngon thu hút nhiều người lựa chọn. Giá trị dinh dưỡng từ cá thu lớn, được sử dụng tẩm bổ cho sức khỏe trẻ nhỏ và người già. Cùng famfood tìm hiểu đặc điểm cá thu và giá trị dinh dưỡng nhận được từ nguồn thực phẩm biển lành mạnh này.
 

gia-ca-thu-tai-ha-noi



 

Đặc điểm cá thu thái lát

Cá thu là loài cá biển thuộc họ cá thu ngừ, sinh sống ở các vùng biển nhiệt đới và ôn đới trên khắp trái đất, trong đó có cả Việt Nam. Thịt cá thu khá nạc, nhiều dầu nên được khai thác làm thực phẩm ở nhiều vùng biển. Việc đánh bắt cá thu thường ở ngoài khơi xa.

Đặc điểm thân mình cá thu hình oval, thuôn dài và hơi dẹt về đầu - đuôi. Kích thước cá thu khá lớn, thường dao động từ 8-10kg, nhiều loại cá thu lớn có kích thước trên 40kg. Thân cá thu thường có màu xám bạc hoặc xanh đen, không có vảy, da mỏng và khá rơn. Thân cá thu thường có những sọc màu đen đậm nằm ngang.

Cá thu ăn tạp, là loài động vật săn mồi ở đại dương nên tốc độ bơi và vận động mạnh mẽ. Thịt cá thu màu hồng nhạt đến hồng đậm, săn chắc, hương vị đậm đà. Thịt cá chứa nhiều dầu nên ăn khá ngậy và thơm.

Cá thu tại Việt nam được khai thác chủ yếu ở ngoài khơi, từ khu vực Quảng Ninh đến Vũng tàu, vào đến Kiên giang. Sau khi khai thác, cá được cấp đông bằng đá tảng, về đất liền sơ chế. Cá thu famfood được cắt lát 300-500g/ khẩu phần, phù hợp cho nhu cầu ăn uống hàng ngày của gia đình.

Cá thu famfood được đóng gói hút chân không và cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C, bảo quản theo tiêu chuẩn châu Âu - Mỹ. Hạn sử dụng của cá thu famfood 6 tháng kể từ ngày sản xuất, giá trị dinh dưỡng nguyên vẹn khi đến tay người tiêu dùng.


 

gia-ca-thu-tai-sai-gon

 

Giá trị dinh dưỡng từ cá thu

Cá thu là nguồn thực phẩm giàu dưỡng chất, được khai thác sử dụng là thực phẩm cho mâm cơm Việt. Giá trị dinh dưỡng từ cá thu rất lớn, có lợi cho sức khỏe, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên sử dụng ít nhất 1 tuần 1 lần.

  • Mỗi 100g cá thu cung cấp 205 calo năng lượng, trong đó có đến 125 calo từ chất béo.
  • Thịt cá thu chứa 37% protein - hỗ trợ phục hồi cơ bắp, hấp thu nhanh có lợi cho vận động viên, người lao động nặng nhọc.
  • Hàm lượng chất béo bão hòa chiếm 16%, cholesterol chiếm tỷ lệ khá ít, không chất béo xấu. Cá thu được đánh giá là thực phẩm có giá trị giảm cân cao.
  • Cá thu cung cấp 9g sắt, magie, đồng, kẽm, mangan, selen… nhiều khoáng chất có lợi cho hình thành hệ miễn dịch, kích thích chuyển hóa, tham gia các phản ứng hóa sinh của cơ thể. Thành phần selen tốt cho tim mạch.
  • Cá thu chứa 1% vitamin A, các vitamin nhóm B: B3, B12, vitamin D… cần thiết cho cơ thể, tăng sức đề kháng, sáng mắt, tăng hấp thu canxi.
  • Cá thu đặc biệt chứa nhiều DHA tốt cho trí não, cải thiện trí nhớ, người mắc các vấn đề về tim mạch. Ăn cá thu tăng kích thích sản sinh collagen, tốt cho chăm sóc sắc đẹp, tăng độ đàn hồi cho da.

Cá thu được khai thác trong vùng biển sạch, ngoài khơi biển Việt nam. Giá trị dinh dưỡng của cá thu cao, an toàn không thành phần thủy ngân. Cá thu famfood sạch được bảo quản sạch, đạt tiêu chuẩn mang lại thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe.



 

ca-thu-co-gia-bao-nhieu


 

Các món ăn ngon từ cá thu

Chị em nội trợ không còn lạ lẫm với những miếng cá thu thái lát tươi ngon. Thực phẩm lành tính, hương vị thơm ngon dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Gợi ý món ngon từ cá thu famfood:

  • Cá thu chiên nước mắm - Tiến hành cá thu famfood rã đông, được rửa sạch để ráo nước. Sau đó tẩm ướp gia vị với: tiêu đen, bột nêm, nước mắm khoảng 15 phút. Tiến hành chiên cá thu vàng 2 mặt, sau đó thêm hỗn hợp nước mắm, nước dùng, 1 chút đường, bột ớt, rim cho đến khi cá thu ngấm đều, khoảng 15 phút cho ngấm đều.
  • Cá thu om nước dừa - Thịt ba chỉ thái miếng, chiên vàng 2 mặt. Gừng thái miếng mỏng cho vào đáy nồi, xếp cá thu đã được sơ chế vào, tiếp tục cho gừng vào, đổ nước dừa vào om 10 phút. Tiếp tục cho thịt ba chỉ vào om, thắng 1 chút đường vào cho có màu. Sau khi cá chín sẽ có màu vàng cánh rán đẹp mắt.

Cá thu được khai thác tại vùng biển nước ta có nhiều loại, giá trị dinh dưỡng đa dạng. Thịt cá thơm ngon, săn chắc dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon đậm vị. Người dừng chọn mua cá thu thái lát nên chọn địa chỉ uy tín, để đảm bảo cá tươi nguyên, an toàn.

Tại famfood, cá thu được cấp đông bảo quản tiêu chuẩn châu Âu, đáp ứng yêu cầu về chất lượng và giá trị dinh dưỡng nguyên vẹn. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho người dùng khi chọn mua, sử dụng thịt cá thu famfood.