Cá Kìm

Cá Kìm

Giá: Liên hệ
    • Xuất xứ:Đài Loan
    • Thương Hiệu: Famfood
    • Tên sản phẩm: Cá Kìm
    • Loại sản phẩm: Đồ đóng gói
    • Quy cách đóng gói: 300 - 500gr
    • Không chất bảo quản
    • Quy cách bảo quản: -18ºC 
    • Hạn sử dụng: 06 tháng kể từ ngày sản xuất
Số lượng
- +

Cá kìm ngon Famfood

Biển Việt nam mang lại nhiều nguồn nguyên liệu tươi ngon, giá trị dinh dưỡng cao. Người Việt quen sử dụng các loài cá biển, sông nước là nguyên liệu cho bữa ăn gia đình ấm cúng. cá biển được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng, ít chất béo gây hại cho sức khỏe.

Họ cá kìm là nguyên liệu khá quen thuộc với chị em Việt, đặc biệt với cư dân vùng biển, ven cửa sông. Đặc điểm cá kìm tươi, dễ chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn, lạ miệng. Chị em có thể sử dụng cá kìm thường xuyên để bổ sung dưỡng chất cho gia đình, với mức giá phải chăng. Chia sẻ dưới đây của famfood về cá kìm cho chị em nắm rõ và chọn mua thực phẩm sạch.

gia-ca-kim-nhap-khau

Đặc điểm cá kìm có gì hấp dẫn?

Cá kìm là cá sống tầng nước mặt ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Đặc điểm cá kìm sống ở ở mặn và nước ngọt, đa dạng hình thành, đặc điểm tùy theo từng khu vực sống. Thức ăn của cá kìm là tảo, động vật giáp xác, phù du… mang lại chất lượng thịt cá thơm ngon, săn chắc.

Cá kìm có thân mình dài trung bình 40cm. Phần lưng cá màu xanh đen phân biệt rõ ràng với phần bụng trắng. Mình cá kìm thon dài như cây đũa, dẹt 2 bên. Phần đầu nhỏ, ngắn so với tỷ lên thân, thuôn dài đến miệng. Mắt cá kìm to so với tỷ lệ đầu, miệng nhiều răng nhọn.

Thịt cá kìm săn chắc, mỡ vừa phải, dai ngon dận vị. Phần xương cá kìm khá mềm, ít xương dăm. Với giá trị dinh dưỡng cao, cá kìm được sử dụng nhiều làm thực phẩm. Famfood cung cấp cá kìm đánh bắt ở vùng biển Đài Loan - vùng nước lạnh, tinh khiết mang lại giá trị dinh dưỡng cao.

Cá kìm famfood được nhập khẩu chính ngạch từ Đài Loan, đánh bắt trong môi trường tự nhiên. Cá được đóng gói theo quy cách 300-500g/ đơn vị. Sau khi đánh bắt, sơ chế, làm sạch, cá được đóng túi, hút chân không. Cá kìm famfood được bảo quản theo tiêu chuẩn châu Âu - Mỹ, ở nhiệt độ -18 độ C, cho phép thịt cá giữ được hương vị tươi ngon, nguyên vẹn.

 

ca-kim-gia-bao-nhieu
 

Giá trị dinh dưỡng từ cá kìm

Cá kìm là thực phẩm quen thuộc, được sử dụng thường xuyên, tốt cho sức khỏe. Giá trị dinh dưỡng của cá kìm cao, với nhiều dưỡng chất nổi bật:

  • Mỗi 100g cá kìm, cung cấp 156 calo năng lượng, vừa phải, không béo, có lợi cho người giảm cân, kiểm soát cân nặng.
  • Protein chiếm 20% trong thịt cá kìm, cung cấp năng lượng để phục hồi hệ cơ bắp.
  • Chất béo trong cá kìm chỉ chiếm 8.4%, trong đó, tỷ lệ chất béo đơn cao hơn. Cá kìm cung cấp chất béo lành tính, an toàn cho sức khỏe, đặc biệt với người mắc các vấn đề tim mạch, mỡ máu.
  • Cholesterol trong cá kìm chỉ chiếm 47mg, với tỉ lệ khá ít, tốt cho sức khỏe tim mạch.
  • Cá kìm đặc biệt chứa nhiều khoáng vi lượng: sắt 3mg, kẽm, đồng, magie… Vi chất cần thiết cho phản ứng hóa sinh trong cơ thể. Hình thành máu, dẫn chất cần thiết cho nhiều hoạt động sống. Canxi, photpho bổ sung cho xương chắc khỏe.
  • Vitamin trong cá kìm chỉ yếu thuộc nhóm B: B1, B2, PP, B5, B6, B12... vitamin A, E, K… giúp cơ thể được thanh lọc, chống gốc tự do, giảm nguy cơ ung thư.

Cá kìm famfood là nguồn thực phẩm biển tươi sạch. Quy trình đóng gói, bảo quản tiêu chuẩn, không hóa chất, chất tạo màu nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.

 

ca-kim-gia-re

 


Các món ngon từ cá kìm cho mâm cơm Việt

Cá kìm với giá trị dinh dưỡng cao, thịt săn chắc, đậm vị được dùng nhiều cho mâm cơm Việt. Một số gợi ý món ngon từ cá kìm nhập khẩu tại famfood cho chị em tham khảo:

  • Cá kìm kho riềng sả thơm ngon đậm vị. Phần cá kìm rã đông, làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Tẩm ướp gia vị cho cá kìm: riêng, sả đập nhỏ, băm nhuyễn, tiêu, muối, bột nêm. Sau đó cho cá kìm lên chiên sơ qua dầu. Sau đó cho vào nồi, thêm riềng, sả theo khẩu vị, nêm nước dùng, mắm, gia vị, 1 chút ớt… kho cho đến khi thịt cá ngấm đều, cạn nước là được. Cá kìm kho sẽ mềm xương, vị ngọt bùi ăn đưa cơm.
  • Cá kìm kho thịt ba chỉ béo ngậy, đậm đà. Phần thịt ba chỉ thái miếng, chiên vàng 2 mặt. Cá kìm cắt khúc, rửa sạch tẩm ướp gia vị: tiêu, hạt nêm, đường. Sắp xếp cá kìm vào nồi, dải thịt ba chỉ lên mặt, cho 1 chút hành đã phi vàng lên bề mặt, nêm nước mắm, bột nêm, 1 chút đường, ớt… kho khoảng 15-20 phút nhỏ lửa là chín đều.
  • Cá kìm chiên giòn ngậy bùi. Người dùng có thể cắt đôi hoặc để nguyên con. Rã đông cá, rửa sạch, khía cạnh để tẩm ướp gia vị cho ngấm. Sau đó cho cá kìm ngập trong dầu, chiên vàng vừa phải, để thịt không quá khô thì vớt ra.

Cá kìm/ cá thu đao với giá trị dinh dưỡng cao, được sử dụng làm nhiều món ăn. Thịt cá kìm lành tính, ít chất béo có hại, sẽ là nguồn thực phẩm an toàn cho các thành viên. Chị em nội trợ có thể chọn mua cá kìm cấp đông là nguyên liệu chế biến, biến tấu thành nhiều món ăn hấp dẫn cho gia đình. Famfood cung cấp cá kìm nhập khẩu Đài Loan, sẽ là lựa chọn thực phẩm an toàn, sạch cho mâm cơm Việt.