Cá BaSa

Cá BaSa

Giá: Liên hệ
    • Xuất xứ: Việt Nam
    • Thương Hiệu: Famfood
    • Tên sản phẩm: Cá Basa Cắt Khúc
    • Loại sản phẩm: Đồ đóng gói
    • Quy cách đóng gói: 300 - 500gr
    • Không chất bảo quản
    • Quy cách bảo quản: -18ºC 
    • Hạn sử dụng: 06 tháng kể từ ngày sản xuất
Số lượng
- +

Cá basa Famfood

Việt nam là nước đi đầu trong nuôi trồng và xuất khẩu cá basa, đi các nước châu âu, châu Mỹ. Đặc điểm cá basa sống ở khu vực đồng bằng sông cửu long, với giá trị dinh dưỡng cao, thịt cá nạc trở thành thực phẩm quen thuộc trong mâm cơm Việt.

Thịt cá basa có giá trị thương phẩm cao, được nhiều chị em chọn mua. Ngoài fillet, người tiêu dùng có thể chọn mua cá basa thái khúc để sử dụng. Famfood cung cấp cá basa thái khúc tươi mới là lựa chọn cho nhiều người tiêu dùng Việt. Thông tin dưới đây về cá basa sẽ giúp người tiêu dùng hiểu và chọn mua cá basa tươi ngon, an toàn.

 

ca-basa-gia-tot

 

Đặc điểm cá basa có gì đặc biệt?

Cá basa là dòng cá da trơn, không có vảy, có giá trị thương phẩm cao. Tại nước ta, cá basa nuôi chủ yếu ở khu vực đông nam bộ, ít gặp trong môi trường tự nhiên. Cá basa được nuôi nhốt trong các lồng, là động vật ăn tạp, có tốc độ sinh trưởng nhanh.

Kích thước trung bình của cá basa từ 2-2.5kg, với thân mình khá dài, đầu nhỏ hơn cơ thể. Thịt cá basa được ưa chuộng, bởi hương vị béo ngậy, xen kẽ giữa mỡ và thịt khá đều nhau. Cá basa cắt khúc là thực phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, thường nhầm lẫn với cá tra.

Đặc điểm thịt cá basa màu trắng hồng, với phần thịt nạc đều, xen kẽ là mỡ vừa phải. Phần bụng cá phình to, với 2 múi mỡ như 2 múi bưởi. Da cá basa dai bọc bảo vệ bên ngoài, có màu trắng bạc, xanh sẫm ở phần lưng. Chú ý, phân biệt thịt cá tra đậm màu, mỡ không có màu trắng mà hơi vàng, thịt có mùi hôi hơn cá basa.

Famfood cung cấp cá basa Việt nam, được nuôi trong các đầm nuôi tiêu chuẩn. Môi trường nuôi tiêu chuẩn, thức ăn được kiểm soát, không sử dụng chất tăng trọng. Cá basa famfood đủ tuổi được đánh bắt, giết mổ và cắt khúc.

Quy cách đóng gói cá basa 300-500g/ đơn vị, vừa với khẩu phần ăn của gia đình. Phương pháp bảo quản cá, hút chân không và cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C. Điều kiện bảo quản lý tưởng để giữ nguyên dinh dưỡng, vị ngọt, béo ngậy của thịt cá khi đến tay người tiêu dùng. Thời hạn sử dụng cá basa famfood 6 tháng, kể từ ngày sản xuất.
 

gia-ca-basa-tai-ha-noi

 

Đặc điểm dinh dưỡng cá basa thái khúc

Cá basa được coi là thực phẩm cao cấp, lành tính, sử dụng cho nhiều chế độ ăn kiêng. Giá trị dinh dưỡng từ cá basa cắt khúc mang lại:

  • Cá basa cung cấp năng lượng thấp, thường mỗi 100g chỉ cung cấp chưa đến 100 calo cho cơ thể. Với năng lượng thấp, thịt cá basa là lựa chọn ăn kiêng lành mạnh cho cơ thể.
  • Cá basa chứa 18% là protein cho cơ thể - nguồn đạm lành mạnh, an toàn cho sức khỏe.
  • Tỷ lệ mỡ rất nhỏ chỉ chiếm 5%, trong đó là chất béo đơn chiếm tỷ lệ chủ yếu, chỉ khoảng 1.3% chất béo bão hòa. Hàm lượng cholesterol trong cá basa thấp, an toàn cho người gặp các vấn đề: tim mạch, béo phì. Chất béo đơn trong cá basa giúp kiểm soát bệnh tim mạch, giảm mỡ máu, nguy cơ đột quỵ.
  • Cá basa cung cấp 89mg Natri cho mỗi khẩu phần, cung cấp chất điện giải cho các phản ứng hóa sinh của cơ thể.
  • Omega 3 trong cá basa cao, có lợi cho tăng cường trí nhớ, phát triển trí não ở trẻ nhỏ. Hàm lượng vitamin A và omega 3 giúp mắt sáng, khỏe mạnh.
  • Cá basa cũng cung cấp nhiều khoáng chất vi lượng: kẽm, đồng, magie… giúp chuyển hóa trong cơ thể tốt, thúc đẩy quá trình phát triển.

Famfood cung cấp cá basa thái khúc, không dùng hóa chất bảo quản, không chất tạo màu… sẽ là nguồn thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng.
 

ca-basa-co-gia-bao-nhieu
 

Cá basa được sử dụng nấu món gì?

Cá basa là thực phẩm quen thuộc trong nhiều món ăn Việt. Thịt cá basa hương vị béo ngậy, các món ăn sẽ hấp dẫn hơn với người dùng. Một số gợi ý món ngon từ cá basa cho chị em tham khảo:

  • Cá basa kho tiêu - Khúc cá basa famfood rã đông, rửa sạch để ráo nước. Tẩm ướp gia vị: tiêu đen, nước hàng, nước mắm, hạt nêm khoảng 20 phút. Sau đó cho cá vào nồi kho, đổ nước dùng sâm sấp, kho nhỏ lửa khoảng 1 giờ. Sau đó có thể nêm gia vị và kho thêm 1 tiếng để cá đậm vị.
  • Cá basa kho cà chua - khúc cá basa làm sạch, tẩm ướp gia vị: nước mắm, tiêu, nước hàng khoảng 30 phút. Sau đó cho cà chua thái miếng, đổ thêm nước dùng vào kho khoảng 30 phút - 1 giờ. Thêm hành lá cho dậy mùi.
  • Cá basa nấu canh chua - Cá basa rửa sạch, ướp gia vị: tiêu, muối, hạt nêm khoảng 15 phút.  Cà chua, dứa, dọc mùng tước vỏ bóp muối, xào với hành tỏi, sau đó cho nước vào đun sôi. Khi nước sôi, cho thêm gia vị, cá basa vào đun thêm khoảng 5-10 phút là được. Thêm hành lá, nêm gia vị vừa ăn.

Người tiêu dùng Việt, đặc biệt với khu vực phía nam đã quá quen thuộc với cá basa thương phẩm. Giá trị dinh dưỡng cao, thịt nạc và thơm ngon - cá basa được sử dụng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn cho gia đình.

Người tiêu dùng chọn mua cá basa cho gia đình, cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ, truy xuất thông tin để đảm bảo thực phẩm sạch, an toàn. Famfood cung cấp cá basa Việt nam đạt tiêu chuẩn xuất khẩu EU, Mỹ… sẽ là lựa chọn an toàn cho sức khỏe các thành viên.