Cá Bạc Má

Cá Bạc Má

Giá: Liên hệ
    • Xuất xứ: Việt Nam
    • Thương Hiệu: Famfood
    • Tên sản phẩm: Cá Bạc Má
    • Loại sản phẩm: Đồ đóng gói
    • Quy cách đóng gói: 300 - 500gr
    • Không chất bảo quản
    • Quy cách bảo quản: -18ºC 
    • Hạn sử dụng: 06 tháng kể từ ngày sản xuất
Số lượng
- +

Cá bạc má Ngon

Cá biển là thực phẩm chính trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Với lợi thế tài nguyên biển lớn, khai thác cá biển tự nhiên với sản lượng lớn, đa dạng chủng loại. Chị em nội trợ có nhiều lựa chọn cá biển để làm mới bữa ăn gia đình.

Cá bạc má biển quá quen thuộc với người Việt, được khai thác sản lượng lớn, thường xuyên. Giá trị dinh dưỡng từ cá bạc má khá cao, tốt cho sức khỏe. Thịt cá bạc má tươi ngon, béo ngậy được nhiều người yêu thích. Tìm hiểu về đặc điểm thịt cá bạc má, để nhận diện và chọn mua cá tươi ngon.


 

ca-bac-ma-co-gia-bao-nhieu-tai-ha-noi

 

Đặc điểm cá bạc má tươi

Cá bạc má là loại thực phẩm quen thuộc với người dùng Việt, được khai thác từ nhiều vùng biển dọc duyên hải nước ta. Thuộc họ cá thu ngừ, cá bạc má còn được gọi là cá thu ấn độ, có thịt thơm ngon được yêu thích.

Đặc điểm cá bạc má có thân hình thuôn dài, thân bên hơi dẹp. Màu sắc thân ánh bạc, có màu ánh vàng, lưng sẫm, bụng trắng. Trên lưng cá bạc má có 2 gờ là vảy cứng ở 2 bên. Phần gây lưng phía trên cách xa nhau, đuôi thuôn dài, mỏng nhỏ có ánh vàng. Kích thước cá bạc má khá nhỏ, có chiều dài trung bình 200cm.

Đặc điểm sinh thái của cá bạc má, đi từng đàn theo bầy đông, để giảm sự tấn công của loài ăn thịt. Cá bạc má có phần thịt mềm béo ngậy nhưng cũng khá săn. Hương vị cá ngọt, đậm vị của biển. Thịt cá bạc má được xếp vào loại thịt trắng, giàu đạm có lợi cho sức khỏe con người. Nguồn thức ăn của cá bạc má chủ yếu là ấu trùng biển, nên thịt cá ngọt và an toàn, lành tính.

Famfood cung cấp cá bạc má nguyên con, được đánh bắt từ các vùng biển tại Việt nam. Cá bạc má famfood có chỉ dẫn địa lý. Quy cách đóng gói cá từ 300-500g. Cá bạc má famfood được sơ chế, đóng gói hút chân không và cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C. Phương pháp bảo quản tiêu chuẩn, giúp giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của cá bạc má, độ ngọt tươi khi đến tay người tiêu dùng.


 

gia-ca-bac-ma-tai-ha-noi

 

Giá trị dinh dưỡng từ cá bạc má

Người tiêu dùng Việt đã quá quen thuộc với nguồn thực phẩm cá bạc má biển tươi. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của cá bạc má là bao nhiêu? Thi không phải ai cũng nắm rõ. Cá bạc má thuộc họ cá thu ngừ có giá trị dinh dưỡng cao, với:

  • Cá bạc má với phần thịt mềm, chủ yếu là nước. Trong 100g cá bạc má, chiếm đến 76g nước, 19,8g protein, 2.5g chất béo, còn lại là vi chất.
  • Protein của cá bạc má dễ hấp thu, lành tính, cung cấp năng lượng lớn cho cơ thể, cho các hoạt động hàng ngày.
  • Chất béo đơn chiếm tỷ trọng lớn, có khả năng kiểm soát cholesterol trong máu, giảm tình trạng mỡ máu, bệnh về tim mạch.
  • Cá bạc má có đến 204mg photpho và 43mg canxi, tốt cho hình thành cơ xương khớp, giảm tình trạng loãng xương.
  • Thành phần natri chiếm 94mg, là chất điện giải, cân bằng nồng độ chất lỏng trong cơ thể, ổn định pH.
  • Sắt chiếm khoảng 0.6mg, tăng cường sắt, bổ sung hồng cầu cho máu.
  • Vitamin A tăng cường sáng mắt và PP nhóm B quan trọng, giúp kháng viêm, hỗ trợ quá trình chuyển hóa năng lượng.
  • Cá bạc má giàu omega 3 và omega 6 - chất béo quan trọng bổ sung cho cơ thể. Tác dụng kiểm soát mỡ máu, tim mạch, chống oxy hóa cho cơ thể, cải thiện trí não cho trẻ nhỏ và người già.

Cá bạc má được cung cấp bởi famfood có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hàm lượng thủy ngân trong thịt cá bạc má thấp - thực phẩm an toàn cho sức khỏe.


 

ca-bac-ma-gia-tot

 

Gợi ý món ngon chế biến từ cá bạc má

Cá bạc má mềm, ngọt dễ ăn và dễ chế biến thành nhiều món ngon. Dưới đây là gợi ý một số món ngon từ cá bạc má, giúp người dùng làm mới bữa ăn gia đình:

  • Cá bạc má kho cà chua - Cá bạc má làm sạch, rã đông, để ráo nước. Sau đó tẩm ướp gia vị với: muối, nước mắm, tiêu vừa ăn. Tỏi phi vàng, kết hợp với cà chua dầm nhuyễn, cho 1 chút nước, muối để nước sốt đậm vị. Sau đó cá bạc má và kho khoang 10 phút để ngấm gia vị là được.
  • Cá bạc má kho - cá bạc má làm sạch, cắt bỏ đuôi, miệng cá, ướp với gia vị gồm: nước mắm, muối tiêu, 1 chút bột ớt tùy khẩu vị. Hành tỏi phi vàng, cho 1 chút đường vào cho đến khi ngã màu cánh gián, cho 1 chút nước đủ để kho cá vào đun sôi. Sau đó cho cá bạc má vào kho cho đến khi ngấm gia vị là được.
  • Cá bạc má hấp - phần cá bạc má làm sạch, khía miếng để ngấm gia vị. Tẩm ướp với gia vị: Hạt nêm, nước mắm, hành tím, dầu ăn, 1 chút ớt tươi, khoảng 30 phút. Sau đó hấp cách thủy cá khoảng 15 phút cho cá chín đều. Pha nước chấm tùy khẩu vị của gia đình.

Với đặc điểm thịt ngọt, mềm dễ ăn, cá bạc má được nhiều người ưa chuộng. Sản lượng cá lớn, liên tục cho người dùng nguồn thực phẩm tươi mới. Chọn mua cá bạc má tươi ở chợ hải sản hay cá đông lạnh với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Người dùng cần lựa chọn địa chỉ mua uy tín, để đảm bảo cá tươi, đáp ứng yêu cầu ATTP. Famfood cung cấp cá bạc má Việt Nam, được đánh bắt mới liên tục, có chỉ dẫn địa lý, sẽ là lựa chọn an toàn cho mâm cơm Việt.