Bề Bề

Bề Bề

Giá: Liên hệ
    • Xuất xứ: Việt Nam
    • Thương Hiệu: Famfood
    • Tên sản phẩm: Bề bề vỏ
    • Loại sản phẩm: Đồ đóng gói Famfood
    • Quy cách đóng gói: 300 - 500gr
    • Không chất bảo quản
    • Quy cách bảo quản: -18ºC 
    • Hạn sử dụng: 06 tháng kể từ ngày sản xuất
Số lượng
- +

Bề bề Famfood

Hải sản là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, thơm ngon đặc trưng. Với lợi thế về biển, nước ta có nguồn cung hải sản đa dạng, phong phú chủng loại. Nhiều loại giáp xác có giá trị dinh dưỡng cao, thịt tươi ngon được chế biến thành nhiều món hấp dẫn.

Bề bề là loài giáp sát họ tôm, được yêu thích bởi nước ta. Chị em dễ dàng chọn mua bề bề ngoài chợ hay bề bề đông lạnh. Tuy nhiên, cần biết cách chọn bề bề tươi, đảm bảo hương vị tươi ngon, giá trị dinh dưỡng tốt. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp chị em chọn mua bề bề tươi ngon, an toàn.



 

gia-be-be-ngon


 

Đặc điểm bề bề và cách chọn mua

Bề bề có tên gọi khác là tôm tít/ tôm tích - thuộc động vật giáp xác, được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng và chất lượng thịt thơm ngon. Đặc điểm bề bề có vẻ ngoài vừa giống tôm, vừa giống bọ ngựa, với càng khỏe mạnh và phần vỏ cứng cáp.

Bề bề có nhiều chân, dọc chiều dài thân. Chiều dài từ 15-20cm, có thể dài đến 30cm. Thân bề bề được chia thành nhiều đốt, màu sắc hồng, xanh lục, vàng nhạt.. tùy từng vùng biển. Nhưng khi luộc lên thì bề bề sẽ có màu trắng hồng, đỏ bắt mắt.

Phần thịt bên trong bề bề khá dai, ngọt đậm hương vị biển. Vị ngọt của bề bề gần như tôm hùm, ngon hơn so với tôm thường nên rất được ưa chuộng. Mùa bề bề nhiều nhất vào tháng 5-6. Chọn mua bề bề nên chọn tôm đang còn sống, bơi lại khỏe mạnh thịt sẽ tươi ngon và dai hơn. Bề bề rất dễ bị hao thịt, do khối lượng chủ yếu là nước.

Tuy nhiên, việc quản quản bề bề khá khó, nếu không có máy móc cấp đông đảm bảo độ tươi ngon. Bề bề famfood được đánh bắt tại các vùng biển miền Trung nước ta, cho chất lượng thịt đậm đà, tươi ngon.

Sau khi được đánh bắt, bề bề famfood được sơ chế, đóng gói 300-500g, cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C. Phương pháp bảo quản hút chân không, không dùng hóa chất, nhiệt độ lạnh sâu giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng và độ ngọt của bề bề.



 

Be-be-gia-tot

 

Giá trị dinh dưỡng từ bề bề mang lại

Bề bề được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng, thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nhiều người chọn mua bề bề để tẩm bổ sức khỏe cho trẻ nhỏ, người cao tuổi hay người cần phục hồi thể lực. Giá trị dinh dưỡng từ bề bề famfood:

  • Bề bề chưa đến 60% đạm, cung cấp acid amin thiết yếu cho cơ thể. Đạm từ bề bề dễ hấp thu, chuyển hóa để phục hồi cơ, hình thành cơ bắp. Bề bề cung cấp đến 290 calo cho 100g. Mặc dù năng lượng calo lớn, nhưng chất béo trong bề bề thấp, đáp ứng tiêu chuẩn là thực phẩm giảm cân, kiểm soát cân nặng hiệu quả.
  • Bề bề cung cấp acid amin quan trọng như: omega 3 và omega 6. Đặc biệt là thành phần DHA, EPA… cần thiết cho sự phát triển trí não, kiểm soát cholesterol trong máu, giảm các vấn đề tim mạch. Bề bề là thực phẩm tốt cho mắt, tăng cường sáng mắt…
  • Bề bề chứa nhiều vitamin A tăng cường sức khỏe mắt, da sáng hồng. Vitamin B1 tăng cường tiêu hóa, chuyển hóa thức ăn, kích thích ăn ngon miệng.
  • Bề bề bổ sung sắt cho cơ thể - giảm tình trạng thiếu máu, tăng chất lượng hồng cầu cho cơ thể.

Bề bề cấp đông tại famfood được kiểm định an toàn, không chứa thành phần chất bảo quản hay chất tạo màu. Nguồn bề bề được chỉ dẫn địa lý, nhập mới liên tục đảm bảo độ tươi ngon cho người tiêu dùng an tâm sử dụng.
 

 



be-be-gia-re-tai-sai-gon

 

Các món ngon hấp dẫn từ bề bề

Bề bề là thực phẩm quá quen thuộc với nhiều người dân vùng biển nước ta. Giá trị dinh dưỡng cao, chất lượng thịt bề bề ngon được yêu thích. Chị em nội trợ muốn làm mới làm mới bữa ăn với bề bề, có thể tham khảo 1 số món sau:

  • Bề bề hấp sả thơm ngon, vị ngọt. Bề bề famfood rã đông, rửa sạch. Sả rửa sạch, chẻ nhỏ hay đập dập, ớt bỏ hạt, thái sợi. Xếp bề bề vào khay hấp cùng xả và ớt rải đều lên. Bề bề hấp cách thủy 15 - 20 phút sẽ chín đều và ngấm gia vị.
  • Bề bề rang muối. Trước tiên cần tiến hành bỏ vỏ bề bề để lấy phần nõn. Nõn bề bề ướp gia vị: tiêu, muối, ớt khoảng 15 phút. Sau đó cho lên chảo với 1 ít dầu, rang cho thịt bề bề săn lại, cho 1 chút muối hạt tăng hương vị đậm đà.
  • Chả bề bề được nhiều người yêu thích. Bề bề rã đông, làm sạch, lọc lấy phần nõn thịt. Sau đó cho bề bề vào máy xay nhuyễn, thêm: tiêu, muối, 1 chút đường, để khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị. Hỗn hợp thịt bề bề nhuyễn, nặn thành viên rồi mang chiên giòn, vàng các mặt.

Chị em dễ dàng chọn mua bề bề tươi hoặc đông lạnh. Tuy nhiên, cần kiểm soát về nguồn cung cấp, đảm bảo thực phẩm tươi, an toàn, không sử dụng chất bảo quản. Giá trị dinh dưỡng từ bề bề sạch khá lớn, sẽ là nguồn cung khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Famfood cung cấp bề bề tươi, sạch được đánh bắt tại vùng biển nước ta. Chị em quan tâm, có thể liên hệ để được famfood tư vấn chọn mua bề bề sạch, an toàn.