Bắp Bò

Bắp Bò

Giá: Liên hệ
    • Xuất xứ: Úc, Mỹ, Canada, Đan Mạch, Nga..

    • Thương Hiệu: Kilcoy, Execl, Miratorg...
    • Tên sản phẩm: Bắp bò 
    • Loại sản phẩm: Sơ chế đóng gói Famfood
    • Quy cách đóng gói: 300 - 500gr
    • Không chất bảo quản
    • Quy cách bảo quản: -18ºC 
    • Hạn sử dụng: 06 tháng kể từ ngày sản xuất
Số lượng
- +

Bắp bò ngon

Bắp bò là phần thịt thơm ngon, bổ dưỡng nhất của con bò, được nhiều người yêu thích. Giá trị dinh dưỡng bắp bò cao, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, phần bắp giòn thơm có một chút sần sật càng được người dùng yêu thích, lựa chọn chế biến món ngon vô cùng hấp dẫn cho gia đình. Bắp bò nhập khẩu tại Famfood càng được người tiêu dùng yêu thích, đánh giá cao là lựa chọn hàng đầu cho bữa cơm gia đình.

 

gia-bap-bo-tai-ha-noi


Giới thiệu về bắp bò

Mỗi phần thịt trên con bò đều có giá trị dinh dưỡng khác nhau, hương vị mang lại cũng riêng biệt. Phần bắp bò được cho là thịt ngon nhất của con bò, hay còn gọi là chân giò/ thịt bắp (Shank). Bắp bò là phần thịt được sẻ từ phần bắp đùi của con bò.

Thịt bắp bò nằm ở phần đùi thường xuyên vận động nên có nhiều mô và cơ bắp săn chắc. Bắp bò khi ăn thường dai, độ dai vừa phải. Đồng thời bắp bò có nhiều gân kết hợp mang lại cảm giác sần sật dễ ăn. Phần thịt bắp bò săn chắc, dễ định hình miếng cắt đẹp, đều đặn dễ dàng trang trí món ăn.

Bắp bò có vị ngọt tự nhiên, ngậy vừa phải, mang hương vị đặc trưng của thịt bò. Phần bắp bò được chia thành các thớ thịt đặc trưng riêng như:

  • Lóc đùi bò phía ngoài - phần thịt không xương phía ngoài bắp bò. Phần thịt này có thể có chút gân hoặc loại bỏ tùy sở thích của người dùng. Lóc đùi bò ngoài thích hợp cho các món nướng hoặc quay, dễ dàng thái mỏng để nhúng lẩu.
  • lóc đùi bò phía trong - phần thịt không xương nằm phía trong bắp bò hay phần thịt mông cao nhất của con bò. Đặc điểm phần lóc bò trong mềm và ít gân hơn, hương vị cũng ngậy hơn phần bắp còn lại. Món ngon thích hợp để quay, làm lẩu, kho…
  • Lõi thăn bắp bò - phần thịt bắp bò có 1 nửa là gân, được xẻ dọc từ đường nối phần mông bò phía ngoài. Phần thịt này đặc biệt nhiều nạc, độ gậy vừa phải, được chọn làm bít tết hoặc quay kha thơm ngon.
  • Bắp rùa - phần thịt bắp nhỏ, nằm giữa lõi bắp đùi to của chân sau của bò. Phần thịt này nạc, có ít gân, ngon hơn phần thịt mông.
  • Bắp hoa - phần thịt bắp nhỏ nằm giữa lõi bắp đùi to chân trước của bò. Phần thịt bắp hoa dai hơn bắp rùa, có giá thành cũng rẻ hơn.

Thịt bắp bò được sơ chế từ bò nuôi thả trên đồng cỏ tự nhiên, ở các nông trại lớn tại Úc, Canada, Mỹ, Đan Mạch... Bò được kiểm soát về dinh dưỡng, tăng cường vận động mang lại miếng thịt bò săn chắc, đậm đà hương vị hơn.

Bò được giết mổ tiêu chuẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Miếng bắp bò được sơ chế đóng gói với quy cách 300-500g tùy loại và đơn hàng. Bắp bò được đóng gói hút chân không, không sử dụng chất bảo quản.

Sau khi được sơ chế, thịt bắp bò được cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C. Cách đóng gói và bảo quản ở nhiệt độ thấp giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng cùng hương vị thơm ngon của bắp bò, khi đến tay người tiêu dùng.

 

ba-chi-bo-nhap-khau-dong-lanh-gia-re
 

Tính chất bắp bò - thành phần dinh dưỡng

Thịt bắp bò được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng, được sử dụng để tẩm bổ sức khỏe. Bắp bò nhập khẩu tại Famfood được ưa chuộng, bởi bò được nuôi hoàn toàn tự nhiên, không thành phần tăng trưởng hay GMOs.

Thành phần dinh dưỡng trong 100g bắp bò: Protein 26g, lipid 15g, chất béo chuyển hóa 1.1g, cholesterol chỉ chiếm 90mg, kali 318mg, Natri 72mg, Magie 21mg, Canxi 18mg, vitamin B6 0.4mg, sắt 2.6mg.

Thịt bắp bò có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt cung cấp protein cho người luyện tập thể hình, vận động cường độ cao, người lao động nặng nhọc phục hồi cơ bắp nhanh chóng.

Thành phần protein, sắt, magie có tác dụng xây dựng cơ bắp, bổ sung máu cho người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai, thiếu máu.

Thành phần vitamin B6 và protein, kết hợp cùng kẽm tăng cường hệ miễn dịch cho người già, trẻ nhỏ và người mới ốm dậy.

 



 

Các món thông dụng từ bắp bò

Phần thịt bắp bò không chỉ dinh dưỡng cao mà còn mang lại cảm giác ngon miệng với phần thịt và gân vừa phải, mỡ không quá ngậy, đậm đà hương vị của thịt bò. Bắp bò famfood an toàn, tốt cho sức khỏe được sử dụng chế biến nhiều món ngon Âu - Á. Gợi ý một số món ngon từ bắp bò famfood ngon tuyệt cho bữa cơm gia đình Việt:

  • Bắp bò rim - món ngon truyền thống của người dân miền Trung. Phần bắp bò được giã đông, cắt thành từng miếng vừa phải và ướp gia vị: gừng, hành, tỏi dã nhuyễn… tiếp tục ướp bắp bò với nước mắm, mật mía và rim nhỏ lửa. Món bắp bò rim ăn kèm cơm rất ngon.
  • Bắp bò xào sả ớt - ướt phần thịt bắp bò đã thái mỏng với: Gừng, tỏi, ớt, tương, đường, tiêu. Sau đó mang xào với sả, ớt.
  • Bắp bò xào măng tây - món ngon kết hợp với măng tây giàu dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe: trẻ nhỏ, người mới ốm dậy, vận động viên thể hình… Bắp bò thái mỏng tẩm ướp dầu hào, hạt nêm, 1 chút tỏ. Măng tây rửa sạch thái khúc để ráo. Xào nhanh 1 chút tỏi, sau đó cho thịt bò vào xào tái và cuối cùng là cho măng tây vào nhanh, tắt bếp.
  • Bắp bò ngâm nước mắm cho ngày tết. Thịt bắp bò famfood được rã đông, thái khúc rồi luộc chín sau đó chắt nước. Pha chế nước mắm, đường, giấm nấu sôi để nguội. Sau đó cho bò đã luộc chín vào ngâm, thêm tiêu, tỏi, ớt ngâm khoảng 3-5 ngày. Món ngon lạ miệng ăn kèm rau sống, bánh tráng cuốn...

Bắp bò dinh dưỡng sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bữa cơm gia đình. Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời điểm cuối năm, Famfood cung cấp bắp bò cấp đông nhập khẩu với đầy đủ giấy tờ, chứng nhận xuất xứ rõ ràng.