Tại sao giới trẻ yêu thích thịt bò mỹ hơn thịt bò trong nước?

10 Tháng 07, 2021

Trên thị trường cung cấp thịt bò nhập khẩu nước ta, mặt hàng này đang được nhiều người Việt tin dùng và lựa chọn nhiều nhất. Với mỗi loại sản phẩm khác nhau mang đến những đặc điểm, phù hợp từng sở thích và nhu cầu sử dụng của từng khách hàng khác nhau. Và bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu về thịt bò cũng như lý giải vì sao thịt bò Mỹ lại được nhiều người trẻ yêu thích đến vậy.

Khi nói đến thịt bò có chất lượng cao, hẳn trong chúng ta ai cũng nghĩ đến ngay là thịt bò Kobe của người Nhật nhưng ít ai nghĩ đến thịt bò Mỹ đúng không nào? Vì từ lâu thế giới đã biết đến, tôn vinh chất lượng của thịt bò Nhật nhờ vân mở đặc trưng không ngậy và chất lượng đồng điều, hội tự nhiều giá trị dinh dưỡng cao và việc nuôi kiểm định rất khắt khe.

Kiểm soát chặt chẽ

Những chương trình liên quan đến an toàn thú nuôi thường được tiến hành, giám sát chặt chẽ bởi cục kiểm dịch thực và động vật, về quy trình kiểm dịch được thực hiện bởi cục kiểm tra an toàn thực phẩm của bộ nông nghiệp hoa kỳ, chung với những nguyên tắc trong ngành công nghiệp thịt và các chương trình quản lý chất lượng thịt bò được đảm bảo việc sản xuất thịt bò đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của thế giới cũng như về vệ sinh an toàn thực phẩm qua từng giai đoạn trong quy trình chăn nuôi, chế biến và phân phối khắp thế giới.

Chất lượng và phân loại

Không phải miếng thịt bò Mỹ nào cũng sẽ giống như nhau. Tất cả chúng sẽ được xếp hạng thịt bò dựa trên các tỷ lệ quy định như vân mỡ trong miếng thịt, tuổi con bò. Có đến 85% thịt bò được chọn loại “Choice” loại thịt bò thượng hạng sẽ chỉ còn khoảng 4%.

Thịt bò mà thuộc hạng Choice là được xếp loại thịt phổ biến, vì nó có hàm lượng và độ mềm khá cao trong khi có giá khá thấp.

Loại thượng hạng Prime là thịt bò có chất lượng vân mỡ tốt, có vị thơm, mềm và ngon nhất, thường loại này chỉ bán trong những nhà hàng hạng sang với giá khá cao hơn hẳn những loại thịt bò khác. Ngoài yếu tố về giống và di truyền thì một trong những điều then chốt tạo nên thịt bò ngon là phương pháp cho ăn. Nhờ vậy mà thịt bò giữ được vẻ ngoài độc đáo, màu sắc, văn mỡ, kích thước tuyệt vời.

Giá trị dinh dưỡng trong miếng thịt bò

Thịt bò Mỹ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp lượng lớn những chất dinh dưỡng cần thiết và lượng calorie tương đối thấp. So với thịt gà cùng trọng lượng thì thịt bò chứa vitamin B12 gấp 9 lần, sắt gấp 2 lần và kẽm nhiều hơn đến 4 lần. Hầu hết chất sắt có trong thịt bợ thuộc dạng dễ dàng hấp thụ vào bên trong cơ thể và cao gấp 10 lần so với chất sắt có trong những nguồn thực phẩm khác.

Một miếng thịt nạc bình thường có chứa 8% lượng calo và cholesterol cần thiết cho cơ thể và có chứa chất béo là 8g, và chứa đến phân nửa là dạng chất béo bão hòa. Tuy nhiên, khẩu phần này lại đáp ứng khoảng 45% lượng protein cần thiết cho nhu cầu cơ thể khách hàng.

Vì sao thịt bò mỹ được ưa chuộng ở Việt Nam

Thịt bò Mỹ đã từ lâu được chọn lựa hàng đầu nước ta từ các bữa ăn nướng lẩu đến những bữa ăn gia đình hàng ngày, thậm chí chúng còn đang khá cạnh tranh với thịt bò ta.

Lý do thịt bò Mỹ được ưa chuộng nhiều đến thế phải kể đến đó là:

  • Chất lượng của thịt bò Mỹ được nuôi theo quy trình chuẩn của Mỹ, giống tốt, thức ăn được đảm bảo là không có chất bảo quản, thịt khá mềm, vân mở đồng đều và giá trị dinh dưỡng khá cao nhờ vào kỹ thuật chăn nuôi có chuyên sâu và chế độ ăn ngũ cốc mà không ai cũng làm được.
  • Quy trình được bảo quản một cách chuyên nghiệp, tất cả thịt bò Mỹ đều không hề chứa bất kỳ chất bảo quản nào mà chỉ được lưu trữ bằng phương pháp cấp đông kỹ thuật cao, các tủ chứa bảo ôn hiện đại. Dù vận chuyển đi qua khá nhiều nước, quá trình kiểm tra chất lượng cũng mất nhiều thời gian những chất lượng thịt bò Mỹ vẫn được đảm bảo, ổn định và không thua kém gì so với thịt bò tươi.
  • Giá thịt bò Mỹ tương đối vừa túi của người tiêu dùng nước ta, dù là loại bò Mỹ nhưng mức giá bạn bỏ ra không chênh bao nhiêu cả. Tất nhiên rằng thịt bò Mỹ sẽ có chất lượng cao, được đánh giá cao về chất lượng nên mức giá sẽ nhỉnh hơn xíu. Nhìn chung thì giá thịt bò mỹ ổn định và dễ thở.

Cung cấp đảm bảo và nhanh chóng do được sản xuất theo quy mô lớn và có phương pháp phân phối hiện đại, chăn nuôi theo phương pháp hiện đại và khoa học nên năng suất cao, đáp ứng yêu cầu sử dụng thịt ở các nước nhập khẩu và Việt Nam là ví dụ điển hình.

Thịt bò Mỹ sẽ được phân chia ra thành các loại khác nhau, phù hợp với loại hình ảnh thực, chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn theo văn hóa ẩm thực Việt Nam.