Đặc trưng của thịt ức gà? Các món ngon từ thịt ức gà

08 Tháng 03, 2021

Ức gà là phần thịt có màu trắng nằm phía trước và xung quanh ngực của con gà, nơi này chứa rất nhiều thịt, rất ít da và mỡ. Ức gà là một thực phẩm nhiều dinh dưỡng mà chúng ta dễ dàng tìm kiếm và mua về chế biến thành những món ăn hấp dẫn và thơm ngon.

Giá trị dinh dưỡng trong ức gà gồm những gì?

Thường ở phần ức gà sẽ chứa rất nhiều dinh dưỡng và được ức tính cụ thể như sau:

  • Cứ 100g thịt ức gà sẽ chứa 144 kcal năng lượng, 28.04g chất đạm, 3.57g chất béo,  nhiều vitamin tổng hợp như B6, B12, vitamin A và vitamin E,… và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể gồm canxi, sắt, magie, phốt pho…
  • Thường thịt ức gà có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao trong khi thành phần chất béo thấp, do vậy rất phù hợp với những khẩu phần ăn dặm cho bé, khẩu phần dành riêng cho người đang tập gym giảm cân hoặc những ai có lượng mỡ trong máu cao.

Các món ăn chế biến từ ức gà

Ức gà áp chảo: Thịt gà sẽ được chế biến bằng cách áp chảo giúp cho miếng thịt trở nên vàng ươm trong đẹp mắt, khi ăn vào vẫn có độ mềm, thơm ngon vốn có của thịt gà. Đặc biệt, khi thưởng thức các món ăn từ thịt gà áp chảo này với nước sốt tự pha sẽ giúp cho hương vị món ăn trở nên thơm ngon, cuốn hút hơn nhiều lần.

Ức gà chiên: Với phần thịt ức gà bạn cũng có thể chế biến món chiên, những miếng ức gà khi được chiên ăn vào sẽ rất giòn, ngon cùng màu vàng được khoác bên ngoài đẹp mắt. Những phần thịt ức bên trong nên chiên vừa tới, đừng chiên quá lâu nhằm giữ cho thịt bên trong vẫn còn độ mềm nhất định mà không bị khô cứng. Khi dùng món ăn này bạn có thể ăn kèm thêm salad chấm tương ớt, nhâm nhi một vài lon bia cũng rất ngon đấy.

Ức gà nướng: Miếng ức gà khi được nêm đầy đủ gia vị, hương thơm đậm đà, khi nướng vừa chín tới sẽ tạo nên một lớp giòn ta khoác bên ngoài, bên trong thịt gà vẫn mềm mại, đặc biệt khi phủ lên thêm nước sốt sẽ giúp món ăn tăng thêm hương vị đặc trưng, lạ miệng đến khó cưỡng lại được.

Ức gà xào: Ngoài những món ăn vừa kể trên, ức gà còn vốn quen thuộc có thể chế biến với nhiều công thức khác nhau mang đến vị ngon khó cưỡng. Bạn có thể ăn món ức gà sốt phô mai cùng màu sắc tươi ngon, bắt mắt, miếng thịt vàng ươm ngập tràn trong làn sốt thơm béo, hoặc bạn có thể chế biến ức gà sốt mật ong dùng kèm cơm vị mặn mặn ngọt ngọt đầy lôi cuồn đấy.

Salad ức gà: Đây được xem là món ăn của quốc dân trở nên phổ biến hiện nay, ức gà chế biến cộng thêm salad thơm ngon mang đến món ăn có sắc màu phản chiếu bắt mắt. Sự kết hợp này sẽ giúp món ăn tăng giá trị dinh dưỡng vốn có của nó, ngoài thành phần dinh dưỡng chứa trong thịt ức gà, món salad này hoàn toàn có thể dùng cho những thực đơn cho người ăn kiêng nhưng vẫn đảm bảo hương vị ngon ngất ngây.

Thịt gà quả thật có thể dùng chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn hãy tham khảo những món trên mà chế biến cho gia đình mình những bữa ăn thơm ngon, đẹp mắt và đầy đủ dinh dưỡng bạn nhé.
 

Tác dụng của ức gà đối với sức khỏe con người là gì?

Việc tìm được một món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe là điều vô cùng dễ dàng, xung quanh cuộc sống chúng ta có rất nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng cho con người cần bổ sung vào cơ thể nhằm tăng cường sức đề kháng, sức khỏe được tốt hơn. Ức gà cũng là một loại thực phẩm từ con gà mang lại nhiều hàm lượng dinh dưỡng dành tặng cho con người.

Phần thịt ức gà không phải là phần đùi, nơi này chứa rất ít mỡ, chứa nhiều protein nên hàm lượng chất béo vô cùng thấp. Chính vì vậy mà phần ức gà thường được dùng nhiều để giúp tẩm bổ cho sức khỏe của con người, vì thế giá ức gà cũng cao hơn so với thịt đùi gà

Đầu tiên, trong phần thịt ức gà có hàm lượng đạm khá cao so với các bộ phận khác. Như tiêu chuẩn đã được đo lường từ lúc trước, có đến 18g chất đạm có trong 100g thịt ức gà. Chất đạm như chúng ta biết sẽ rất nhiều bổ ích giúp cho cơ bắp săn chắc, trở nên chắc chắn và dẻo dai hơn, giúp cho vóc dáng được khỏe mạnh hơn.

Ức gà có chứa hàm lượng vitamin B rất nhiều cùng những khoáng chất bổ ích giúp cho việc tăng cường hệ miễn dịch, giúp điều hòa được sự tiêu hóa trong cơ thể và ngăn ngừa hàm lượng cholesterol cao.

Các chị em phụ nữ hay dùng phần ức gà trong các bữa ăn giảm cân, vì rất an toàn mà không nguy hiểm đến sức khỏe của con người. Hàm lượng đạm trong thịt gà giúp cơ thể cảm giác no lâu và không có thèm ăn nên giảm cân hiệu quả hơn.

Lượng axit amin trong phần thịt ức gà đủ để khiến cơ thể có thể thư giãn một cách thoải mái nhất, sẽ rất bổ ích đẻ ăn thịt ức gà để cải thiện tâm trạng và hoạt động trí não.