Đặc trưng của bắp bò mỹ? Giá bắp bò nhập khẩu tại Việt Nam

25 Tháng 09, 2021

Bắp bò Mỹ được nhập khẩu trực tiếp từ Hòa Kỳ hiện đang là thực phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng, do vì thịt nó gân và giòn, ăn vào rất ngon và lạ miệng. Thịt lõi bò Mỹ thường thích hợp dùng chế biến rất nhiều món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng nên được người Việt lựa chọn khá nhiều.

Bắp bò Mỹ là gì?

Thịt bắp bò Mỹ là phần cơ thịt nhỏ của bắp chân của con bò, thịt bắp thường có màu đỏ sẫm, có màng gân bao quanh, khi hầm lên thịt sẽ rất ngọt đậm và rất thơm. Thịt thường có lớp gân mỏng nên khi dùng sẽ khá là giòn, loại thịt này ở phần cơ vận động nhiều nên thớ thịt khá nhỏ, săn chắc và nhiều gân nên giá trị dinh dưỡng giàu và ngon.

Đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, nhiều thành phần đạm tốt cho sức khỏe rất nhiều.
 

Lợi ích sức khỏe từ thịt bò Mỹ mang đến cho con người

Duy trì được khối lượng cơ

Tương tự như những loại thịt khác, thịt bò Mỹ là một nguồn cung cấp lượng protein chất lượng cao, nó chứa tất cả các loại axit amin cần thiết cho cơ thể nên được xem là nguồn protein hoàn chỉnh nhất.

Rất nhiều người nhất là những người cao tuổi, không tiêu thụ đủ chất đạm nên sức khỏe bị suy giảm dẫn đến nguyên cơ mắc bệnh Sarcopenia. Đây là vấn đề rất nghiêm trọng đến sức khỏe của những người cao tuổi là chứng thoái hóa.

Nhưng bệnh này có thể ngăn ngừa với những bài tập thể dụng cùng lượng protein tăng lên. Trong cuộc sống lành mạnh, việc tiêu thụ thịt bò thường xuyên sẽ giúp cơ thể giảm nguy cơ bị bệnh thoái hóa và bảo vệ cơ chắc khỏe.

Phòng ngừa bệnh thiếu máu

Thiếu máu là một tình trạng bệnh thông thường, có đặc điểm là giảm lượng hồng cầu trong máu và từ đó làm giảm khả năng thiếu máu, những triệu chứng sẽ gồm mệt mỏi và yếu ớt. Trong thịt bò Mỹ sẽ có một nguồn sát rất phong phú và chủ yếu ở dạng sát được cơ thể hấp thụ cực kỳ hiệu quả.

Giá trị dinh dưỡng có trong thịt bò Mỹ

Thịt bò Mỹ được phân chia thành loại thịt đỏ- một thuật ngữ thường được sử dụng cho thịt thú vật có chứa hàm lượng sắt cao hơn gà, cá. Giá trị dinh dưỡng cao với nhiều loại vitamin, khoáng chất khác nhau đặc biệt là sắt và kẽm. Do vậy, được khuyến cáo là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.

Protein

Thịt bò Mỹ có hàm lượng protein cao, chứa đến 8 loại axit amin thiết yếu cần thiết nhất cho sự phát triển cũng như duy trì cơ thể của chúng ta. Là thực phẩm khá hoàn thiện gồm protein và các axit amin cấu thành cơ bắp. Chúng rất tốt cho những người sau phẫu thuật, vận động viên tập thể hình, những người cần bổ sung cho cơ bắp.

Chất béo

Trong thịt bò Mỹ có chứa thật nhiều chất béo khác nhau, ngoài viecj làm tăng hương vị cho thịt thì mở cũng chứa hàm lượng calo khá cao. Lượng chất béo trong thịt bò Mỹ chủ yeus là chất béo bão hòa, không bão hòa đơn với axit béo đó là axit stearic, axit oleic, axit palmitic. Một phần của chất béo có trong thịt bò được tạo thành từ chất béo trán của động vật nhai lại gồm axit linoleic liên hợp, chất béo này tốt cho những ai giảm cân đấy.
 


 

Cách chế biến món ăn từ thịt bò Mỹ

Muốn chế biến được món ăn ngon từ thịt bò Mỹ bạn phải lựa mua những loại bắp hoa bò tươi ngon, đảm bảo. Khi mua về bạn cần phải rã đông trước, và nên rã đông bằng phương pháp tự nhiên với thường gian kéo dài đến 40 phút.

Sau đó, thái theo lát của đường bắp bò, thớ thịt sẽ rất tươi, cắt lát có thể thấy được đường viền cánh hoa.

Vì thịt bò rất là săn chắc nên khi bạn tiến hành rã đông cũng không lo bị mềm nhũn như những loại thịt khác. Sau đó bạn tiến hành ướp gia vị sao cho phù hợp. Có thể chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon từ thực phẩm này bao gồm luộc, lẩu, tái chanh, xào, nhúng,…

Vì là bắp bò nên thịt rất nạc, không mỡ nên ăn được nhiều cũng không thấy ngán, bạn có thể làm món hầm vào ngày cuối tuần và dùng cùng cơm nóng rất ngon nhé. Ngoài ra, thịt bò Mỹ đã hút chân không, đóng gói mang biếu quà cũng vô cùng nghĩa tình đấy ạ.

 

Tình hình nhập khẩu thịt bò mỹ ở Việt Nam

Thịt bò Mỹ được đánh giá là loại thịt có chất lượng cao hơn thịt bò Úc, nhưng với thị trường Việt thì mức giá của loại thịt này rẻ hơn nhiều. Giá mua nguyên thùng thịt bò được bán chỉ với 120 nghìn/ kg, vai bò chỉ có 170 nghìn/ kg. Đây là những loại sản phẩm thịt đông lạnh không so sánh bằng những loại thịt đắt đỏ khác có chất lượng cao phục vụ dành riêng cho giới nhà giàu.

Như vậy, chúng ta có thể hiểu được giá trị của phần thịt bò Mỹ nhập khẩu hiện nay và mặc dù có nhiều người tiêu dùng vẫn nghi ngại về giá cả nhưng chắc chắn rằng các loại thịt bò Mỹ được nhập khẩu an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được các cơ quan nhà nước kiểm tra và xác nhận an toàn.