Đặc điểm của thịt bò Kobe, Tại sao giá thịt bò kobe lại đắt?

04 Tháng 09, 2021

Thịt bò Kobe là một trong những món ăn thuộc hàng “cực phẩm” dành cho những người có tiền. Không giống với các loại thịt bò khác, loại thịt bò đến từ Nhật Bản này rất nổi tiếng trên thế giới. Ngoài ra còn đi kèm với giá thành vô cùng đắt đỏ lên đến gần 4 triệu đồng/kg. Do đó muốn thưởng thức các món ăn từ thịt bò Kobe, bạn phải mất một khoản tiền không nhỏ. Vậy thịt bò Kobe có đặc điểm gì? Tại sao giá thịt bò kobe lại đắt đến vậy? Nếu bạn đang băn khoăn vì điều này, hãy đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

 


Nguồn gốc bò Kobe

Bò Kobe hay còn được biết đến là bò Tajima-ushi thuộc dòng bò đen Nhật Bản Kuroge Washu. Giống bò này được nuôi rất nhiều tại Nhật vào thế kỉ II. Mục đích chủ yếu là sử dụng chúng, để hỗ trợ các công việc nặng nhọc như trồng lúa hay thồ hàng... Cho đến thời kỳ Minh Trị thì chúng trở thành loại gia súc cung cấp thực phẩm. Và bất cứ ai đã thưởng thức thịt bò Kobe sẽ không thể quên được hương vị của nó.

Để đánh giá chất lượng của thịt bò Kobe, người ta chia loại thịt này thành 5 loại từ A1 – A5. Trong đó thịt bò loại A5 chính là loại thịt bò hảo hạng và có giá cực kỳ đắt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp thịt bò Kobe. Tuy nhiên để mua đúng thịt bò Kobe Nhật Bản, bạn nên tìm đến các cửa hàng thực phẩm uy tín.

Đặc điểm của thịt bò Kobe

Thịt bò Kobe đối với những người sành ăn là loại thịt bò hảo hạng, cao cấp. Bên cạnh hương vị vô cùng thơm, ngon thì loại thịt này còn có nhiều đặc điểm nổi bật. Cụ thể:

  • Thịt bò Kobe có phần nạc và mỡ hòa chung lại với nhau. Đây là đặc điểm không phải loại thịt bò nào cũng có được.
  • Thịt bò Kobe vô cùng mềm và béo. Khi cho vào miệng để ăn thì có cảm giác như từng thớ thịt như đang tan ngay trong miệng.

Đó chính là lý do giá thịt bò Kobe luôn đắt hơn so với các loại thịt bò khác. Và nhiều người sành ăn lại thích loại thịt này đến vậy.
 


 

Tại sao thịt bò Kobe lại đắt?

Hiện nay giá thịt bò Kobe được bán với mức giá giao động hơn 3 triệu – 4 triệu/kg, vô cùng đắt đỏ. Vậy tại sao thịt bò Kobe lại đắt đến vậy? Nếu bạn băn khoăn vì điều này, hãy đừng bỏ qua những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

  • Thịt bò Kobe ngon với tỷ lệ mỡ - thịt hòa quyện với nhau không phải loại thịt bò nào cũng có được.
  • Bò Kobe được nuôi dưỡng theo quy trình vô cùng khắt khe từ thức ăn cho đến cách chăm sóc.
  • Thức ăn của bò Kobe chủ yếu là các loại lúa non và có tươi. Ngoài ra nước uống cũng được chiết xuất, lọc tinh khiết đảm bảo sức khỏe cho bò Kobe.
  • Để làm giảm lượng mỡ thừa trên thân bò, người nuôi con thường xuyên dùng chổi rơm hoặc tay không để massage.
  • Đây là loại bò duy nhất thường xuyên được nghe nhạc, để giảm căng thẳng và giúp chúng thoải mái hơn.
  • Đặc biệt, bò Kobe còn được làm giấy khai sinh để giúp đảm bảo nguồn gốc thuần chủng của bò mẹ.
  • Quy trình giết mổ và cấp đông thịt bò Kobe được thực hiện bởi công nghệ hiện đại. Nhờ đó giúp giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng của thịt.
  • Số lượng bò Kobe được nuôi hiện nay rất ít. Đó chính là một trong những lý do thịt bò Kobe luôn có giá thành cao đắt đỏ.

Các món ăn ngon chế biến từ thịt bò Kobe

Thịt bò Kobe sau khi chế biến sẽ có hương vị mềm, béo tan chảy trong miệng. Do đó nếu bạn có cơ hội thưởng thức thịt bò Kobe, nhất định không nên bỏ qua các món ăn sau đây.

  • Thịt bò Kobe nướng
  • Lẩu Sukiyaki
  • Lẩu Shabu Shabu
  • Kobe Sashimi Nhật

Trên đây là các món ăn từ bò Kobe cực ngon và có giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe. Vì thế nếu bạn có cơ hội thưởng thức loại thịt cao cấp này? Hãy đừng bỏ qua những món ăn từ thịt Kobe trên nhé.

Mua thịt bò Kobe ở đâu?

Mặc dù giá thành đắt đỏ nhưng thịt bò Kobe rất được ưa chuộng. Có rất nhiều người dùng sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn, để có thể thưởng thức được món ăn chế biến từ loại thịt cao cấp này. Vậy đứng trước nhiều đơn vị cung cấp thịt bò Kobe như hiện nay nên mua ở đâu? Nếu bạn không có kinh nghiệm, chúng ta nên tìm đến các cửa hàng cung cấp thực phẩm uy tín. Ngoài ra còn kiểm tra kỹ các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ để yên tâm về chất lượng của thịt sau khi chế biến.

Bò Kobe được mệnh danh là những con bò ăn cỏ non, nghe nhạc giao hưởng rất nổi tiếng trên thế giới. Không giống như các loại bò khác, thịt bò Kobe có tỷ lệ mỡ - nạc vô cùng hoàn hảo. Ngoài ra còn có hương vị vô cùng thơm ngon khi ăn. Do đó với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng giúp bạn hiểu hơn về loại thịt bò đắt đỏ này. Cho nên nếu bạn có nhu cầu mua thịt bò Kobe chính ngạch, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.