Cách phân biệt đùi gọ và bắp bò bạn nên biết

09 Tháng 09, 2021

Thịt bò là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Không những vậy còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tùy vào sở thích, người mua có thể chọn bắp bò, đùi gọ hay gầu bò... để ăn. Vậy đùi gọ và bắp bò có gì khác biệt? Nếu bạn không có kinh nghiệm rất dễ nhầm lẫn hai phần thịt này với nhau. Do đó bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách phân biệt đùi ngọ và bắp bò chuẩn nhất. Bạn hãy đừng vội bỏ qua nhé.

 


Tìm hiểu các phần của thịt bò

Tùy vào từng vị trí mà thịt bò sẽ có những đặc điểm khác nhau. Do đó để giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn. Những thông tin sau đây, bạn hãy bỏ túi ngay nhé.

 • Phi lê cổ bò: Đây là phần thịt nằm ở cổ con bò với tỉ lệ mỡ rất ít. Thịt được đánh giá là phần thịt ngon và có giá trị dinh dưỡng nhất của con bò.
 • Nạc vai: Chính là phần thịt ở giữa xương vai, nách của một con bò trưởng thành. Phần thịt nạc này thường được sử dụng để nấu các món ăn hầm hay lagu.
 • Đùi ngọ: Là phần thịt nằm ở đùi bò có rất ít gân và được người mua sử dụng để làm các món nhúng hay xào.
 • Sườn son: Hay còn được biết đến là phần thịt cắt từ phần xương sườn sau khi bỏ đi phần sườn chính. Đặc điểm của phần thịt này, chính là nhiều nạc và mỡ xen kẽ. Thịt sau khi chế biến rất mềm và ngon.
 • Ba chỉ bò: Là phần thịt lấy ở bụng con bò và còn được biết đến là ba rọi bò. Phần thịt ba chỉ có tỷ lệ mỡ và nạc xen kẽ nhau, cho nên khi ăn rất mềm và béo.
 • Thăn bò: Là phần thịt được lấy ở lưng con bò và rất được nhiều người thích. Bởi thịt mềm và có chứa rất nhiều protein.
 • Gân bò: Hay còn được gọi là thịt bắp là phần thịt cắt ra từ đùi con bò có giá trị dinh dưỡng cao.
 • Thăn ngoại: Là phần thịt cắt từ thăn vai của con bò. Phần thịt này có đặc điểm ít mỡ và cơ.

Cách phân biệt đùi ngọ và bắp bò bạn nên biết

Đùi gọ và bắp bò đều là những phần thịt lấy từ đùi bò, nhưng nó không phải là một. Do đó nếu bạn không có kinh nghiệm rất dễ mua nhầm hai loại thịt này. Cho nên, những đặc điểm chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn không còn gặp khó khăn khi mua đùi ngọ hoặc bắp bò nữa. Cụ thể:

 • Bắp bò: Bắp bò hay còn được nhiều người biết đến là thịt chân giò hay bắp bò. Đây cũng là phần thịt được cắt ra từ đùi con bò. Tuy nhiên lại gần với gầu và thăn lá cờ. So với đùi ngọ thì phần thịt này có rất nhiều gân. Ngoài ra, thịt rất dai và khô. Tuy nhiên đây cũng là phần thịt có giá trị dinh dưỡng cao, cho nên cũng là lựa chọn rất thích hợp để bạn chế biến các món ăn.
 • Đùi gọ: Đây là phần thịt nằm ở đùi con bò nhưng phía trên phần thịt bắp bò. Và có vị trí rất gần với phần thịt mông và thăn bò. Phần thị này có đặc điểm nổi bật, chính là phần mỡ mỏng bao quanh bên ngoài. Không những vậy do nằm ở vị trí thường xuyên hoạt động, cho nên thịt đùi gọ thương chắc hơn. Tuy nhiên nó lại không có nhiều gân như phần thịt bắp bò. Đó chính là lý do nó lại được nhiều người chọn mua để làm các món nhúng lẩu hay xào...

Vì vậy khi mua hai loại thịt này, bạn đừng nhầm lẫn là một nhé. Với các đặc điểm khác biệt chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc chắn giúp bạn nhận biết dễ dàng bắp bò và đùi gọ. Nếu bạn không có kinh nghiệm, có thể hỏi nhân viên bán hàng để được hỗ trợ nhé.
 

Nên mua đùi gọ và bắp bò ở đâu?

Sử dụng đùi gọ và bắp bò là lựa chọn của rất nhiều nhà hàng, quán ăn. Bởi thịt sau khi chế biến ăn rất ngon và hương vị rất đặc biệt. Nắm bắt được nhu cầu lớn này, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp. Tuy nhiên không phải đâu cũng là địa chỉ bán đúng thịt bò tươi, ngon đâu nhé. Do đó việc tìm đúng địa chỉ bán hàng uy tín rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn hài lòng về chất lượng thịt bò sau khi ăn. Vậy nên mua đùi gọ, bắp bò ở đâu?

 • Nên mua bắp bò, đùi gọ tại các cửa hàng cung cấp thực phẩm uy tín. Đó phải là cửa hàng có tên tuổi và được nhiều khách hàng đánh giá tốt sau khi mua thực phẩm.
 • Ngoài ra, thịt bò tại đơn vị đó phải có giấy chứng nhận chất lượng và đi cùng nguồn gốc, xuất xứ dễ dàng. Nhờ đó giúp bạn tránh mua phải thực phẩm bẩn.

Bạn gặp khó khăn trong việc phân biệt bắp bò và đùi gọ? Hy vọng với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Ngoài ra đứng trước rất nhiều đơn vị cung cấp thực phẩm như hiện nay. Để yên tâm mua đúng thịt đùi ngọ, bắp bò ngon bạn hãy tìm hiểu thật kỹ nhé. Hoặc nếu bạn không có kinh nghiệm và cần mua thịt bò số lượng lớn? Hãy liên hệ ngay với đơn vị chúng tôi nhé.