Hướng dẫn làm các món ngon từ sụn gà

25 Tháng 05, 2022

Sụn gà là một trong những bộ phận có rất nhiều axit amin, cho nên rất tốt cho những người gặp các vấn đề về da. Ngoài ra, ăn các món ăn chế biến từ sụn gà còn có tác dụng rất tốt trong việc xóa nếp nhăn. Vậy sụn gà nấu món gì ngon? Hãy đừng bỏ qua bài hướng dẫn làm các món ngon từ sụn gà, chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Sụn gà chiên mắm

Đây là một trong những món ăn cực kì “hot” của các bạn trẻ. Bởi sụn không chỉ giòn giòn khi ăn, mà món ăn này còn cực kỳ ngon nữa nhé. Vậy cách chế biến sụn gà chiên mắm như thế nào? Bạn hãy lần lượt làm theo các hướng dẫn sau đây của chúng tôi nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sụn gà
  • Nước mắm
  • Đường
  • Bột ngọt

Cách chế biến

  • Bước 1: Sụn gà sau khi rửa sạch tiền hành ướp với nước mắm, đường
  • Bước 2: Cho bơ vào chảo -> Sau khi bơ tan cho phần sụn gà đã ướp vào -> Tiến hành đảo đều để sụn gà ngấm gia vị.
  • Bước 3: Để hỗn hợp sụn gà trên bếp khoảng từ 5-10 phút -> Sau khi nước hơi khô thì tắt bếp

Như vậy là chúng ta đã có ngay món sụn gà chiên mắm cực ngon. Và có thể nhâm nhi cùng người thân, bạn bè vào dịp cuối tuần.

 

Sụn gà nướng

Sụn gà cũng rất thích hợp để làm các món nướng. Vì vậy nếu bạn không quá bận , hãy làm ngay món ăn này ngay tại nhà nhé. Sau đây là cách chế biến món sụn gà nướng đơn giản, bạn có thể áp dụng ngay.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sụn gà
  • Sả
  • Hành khô
  • Mắc khén rang
  • Tỏi
  • Gia vị

Cách chế biến

  • Bước 1: Sụn gà rửa sạch cho vào nồi nước luộc khoảng 10 phút -> Tiến hành vớt sụn gà ra và cho vào bát nước lạnh ngâm trong vòng 3 phút -> Sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Bước 2: Tiến hành thái nhỏ sả, hành, tỏi -> Cho mắc khén vào cùng để giã nhỏ -> Bước tiếp theo là cho các gia vị cùng, phần hỗn hợp vừa mới gãi xong vào sụn gà và trộn đều.
  • Bước 3: Cho sụn gà lên vỉ nướng và trở đều tay cho sụn gà chín vàng ruộm.

Đây là một trong những món ăn khiến bạn mê mẩn khi lần đầu thưởng thức. Tuy nhiên để yên tâm sụn gà ăn ngon. Khi mua bạn nhớ nên mua phần sụn tại các đơn vị bán hàng uy tín nhé.

Sụn gà xào bơ tỏi

Nếu bạn không phải là người thích ăn các món nướng, hãy chọn ngay món ăn này. Sụn gà xào bơ tỏi vừa thơm lại béo ngậy khi ăn. Bên cạnh đó lại không khó khi bạn muốn chế biến nữa nhé. Cụ thể:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sụn gà
  • Hành tây
  • Cà chua bi
  • Hành lá
  • Tỏi
  • Gia vị

Cách chế biến

  • Bước 1: Sụn gà rửa sạch cho ướp cùng phần tỏi băm nhỏ và hành lá.
  • Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo và phi tỏi cho thơm -> Tiếp theo cho phần sụn gà đã ướp vào -> Sau đó tiếp tục cho phần hành tây và cà chua vào đảo đều.
  • Bước 3: Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và tắt bếp

Cách chế biến sụn gà xào bơ tỏi vô cùng nhanh đúng không nào. Ngoài ra món ăn này còn hấp dẫn bạn, bởi mùi thơm của bơ và độ giòn sần sật của sụn gà khi ăn.

Sụn gà cháy ớt tỏi

Bạn đã bao giờ thưởng thức món ăn này chưa? Nếu chưa thì thật đáng tiếc đây nhé. Do đó đừng chần chờ chuẩn bị món ăn này để thưởng thức ngay nhé. Đảm bảo bạn sẽ phải “ mắt chữ A mồm chữ O” khi ăn đấy nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sụn gà
  • Bột chiên giòn
  • Bia lạnh
  • Hành lá
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Trứng
  • Rượu gạo
  • Gia vị

Cách chuẩn bị

  • Bước 1: Sụn gà rửa sạch sau đó đem ướp với gia vị cùng hành tím, tỏi ớt băm đã chuẩn bị trước đó.
  • Bước 2: Sau khi ướp tầm 20 phút, chúng ta cho trứng, bia, bột chiên giòn vào trộn đều.
  • Bước 3: Cho dầu vào chảo, chờ sôi -> Tiếp theo cho phần sụn gà đã ướp vào chảo chờ chín vàng -> Tiến hành vớt phần sụn gà ra khi đã sang màu vàng.
  • Bước 4: Cho dầu vào chảo và phi hành tây, tỏi lên cho thơm và cho phần sụn vừa chiên vào trộn đều.

Cuối cùng chúng ta chỉ việc cho món ăn lên dĩa trình bày sao cho đẹp mắt là có thể mời mọi người thưởng thức. Vì vậy vào dịp cuối tuần này, bạn hãy thực hành ngay món ăn hấp dẫn từ sụn gà này nhé.

Sụn gà xào sả ớt

Vào thời tiết se lạnh thưởng thức món ăn này cực kỳ phù hợp. Vậy cách chế biến sụn gà xào sả ớt như thế nào?

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sụn gà
  • Tỏi,oét
  • Gia vị
  • Ngò rí

Cách chế biến

  • Bước 1: Sụn gà rửa sạch sau đó ướp cùng sả, ớt, ngò rí đã xắt lát vào.
  • Bước 2: Đổ dầu vào chảo và tiến hành phi tỏi, hành cho thơm -> Cho phần sụn gà đã ướp vào đảo đều giúp thấm gia vị.
  • Bước 3: Cho một ít nước lạnh vào chảo và tiếp tục đun sôi phần sụn gà cho đến khi gần cạn nước.
  • Bước 4: Tắt bếp cho ngò rí vào là chúng ta có thể thưởng thức ngay.

 

Với những giá trị dinh dưỡng sụn gà mang đến cho sức khỏe, chắc chắn bạn không thể bỏ qua các món ăn chế biến từ loại thực phẩm này. Ngoài ra sụn gà khi ăn còn vô cùng ngon và sần sật khi ăn. Cho nên nếu bạn đang băn khoăn nên nấu món gì ngon từ sụn gà? Hãy tham khảo các món ăn chúng tôi chia sẻ ở trên nhé.