Giá trị dinh dưỡng của thịt bò Úc mang lại cho cuộc sống

02 Tháng 10, 2021

So với bò ta chất lượng không ổn định, mùi thịt hôi, an toàn vệ sinh thực phẩm và những vấn đề liên quan khiến người dùng lo sợ thì thịt bò úc nhập khẩu được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Sản phẩm bò Úc được đánh giá cao về hương vị và giá trị dinh dưỡng.

 

Xu hướng ngày càng có nhiều người chọn thịt bò Úc nhập khẩu mặc dù giá thành thịt cao hơn so với thị trường chung. Bạn là 1 tín đồ của thịt bò Úc, vậy đã hiểu về đặc trưng thịt và giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này mang lại. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc nắm được giá trị dinh dưỡng của thịt bò Úc và lựa chọn sản phẩm an toàn, phù hợp.
 

bo-uc-ngon-gia-re

 

Thịt bò Úc cung cấp giá trị dinh dưỡng như thế nào cho cơ thể?

Thịt bò Úc là sản phẩm được sơ chế từ giống bò Úc đặc chủng, với môi trường khí hậu đặc trưng của lục địa Kangaroo. Sản phẩm bò Úc được nuôi trong điều kiện chăn thả tự nhiên, với những trang trại lớn, quy mô hàng triệu con. Quy trình và giống bò đặc biệt tạo nên đặc trưng thịt bò Úc thơm ngon, thu hút người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Giá trị dinh dưỡng từ 100g thịt nạc bò Úc phân tích được bao gồm:

  • Protein chiếm khoảng 22.7-22.9%. Chất đạm từ bò úc cung cấp năng lượng lớn cho cơ thể, giúp xây dựng hệ cơ bắp săn chắc, khỏe mạnh. Thịt bò úc chứa nhiều acid amin thiết yếu, giúp xây dựng màng tế bào, hệ miễn dịch của cơ thể. Đặc biệt đạm từ thịt bò úc rất dễ tiêu hóa, với tỉ lệ chuyển hóa đến 94% cao hơn các loại thịt đỏ khác.
  • Chất béo trong bò Úc khá thấp chỉ chiếm khoảng 11.8mg, phần lớn là chất béo lành mạnh. Hàm lượng cholesterol LDL gây nguy cơ tim mạch chỉ chiếm chưa đến 20% lượng chất béo của bò Úc.
  • Bò úc cung cấp khoảng 39% nhu cầu kẽm hàng ngày của cơ thể, tương ứng với 4.4mg. Đồng thời cung cấp 2mg sắt giúp chống lại nguy cơ thiếu máu, tăng cường hệ miễn dịch, kích thích ăn uống cho cơ thể.
  • Thịt bò Úc cung cấp 1.1mg vitamin B12 và 0.15mg B2. Vitamin nhóm B khác như: B1, B3, B5, B6… cần thiết cho chuyển hóa dinh dưỡng, tăng cường hấp thu các chất, xây dựng màng tế bào.
  • Thịt bò úc cung cấp nguyên tố khoáng vi lượng tốt cho sức khỏe như: 14.2mg selen, 175mg photpho, 12 mg canxi...

Giá trị dinh dưỡng từ thịt bò Úc cao, chất lượng thịt ổn định với quy trình chăn nuôi, giết mổ đạt chuẩn. Thịt bò úc không chứa thành phần chất tạo màu, thuốc kháng sinh tồn dư hay cám tăng trọng… ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.


 

gia-bap-bo-uc
 

Thịt bò Úc và bò Mỹ có gì khác biệt?

Sử dụng thịt bò nhập khẩu là lựa chọn không quá mới của nhiều gia đình Việt, khi mức sống của người dân tăng cao. Thịt bò Úc và bò Mỹ là 2 lựa chọn hàng đầu được nhiều người quan tâm đánh giá. Cả 2 đều cung cấp giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể, hương vị thịt mềm béo tự nhiên, không hôi như thịt bò ta truyền thống. Vậy, thịt bò Úc và Mỹ có gì khác biệt?

  • Sản phẩm thịt bò Úc nhập khẩu về Việt nam thường ở dạng thịt tươi hơn, do quãng đường vận chuyển ngắn và tiện lợi hơn. Thịt bò úc thường có hạn sử dụng trong vòng 3 tháng. Giống bò Úc khác biệt so với bò Mỹ với điều kiện chăn thả tự nhiên, ở các trang trại lớn khiến chất lượng thịt săn chắc nhưng vẫn đảm bảo độ mềm mịn, ngọt và béo ngậy.
  • Sản phẩm thịt bò Mỹ nhập khẩu về Việt Nam thường ở trạng thái cấp đông. Quy trình giết mổ bò tiêu chuẩn, trong các lò mổ lớn, thịt được sơ chế cấp đông ngay sau khi giết mổ giúp giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. Thời gian bảo quản sử dụng thịt bò Mỹ lên đến 6 tháng. Thịt bò Mỹ vẫn đảm bảo độ tươi ngon, giá trị dinh dưỡng như ban đầu. Tuy nhiên, người dùng Việt vẫn ưa chuộng sản phẩm bò tươi hơn.
 
gia-bo-uc-nhap-khau 

Mua thịt bò Úc nhập khẩu ở đâu uy tín?

Hiện nay, thị trường đa dạng nhiều đơn vị và cơ sở nhập khẩu thịt bò Úc, phân phối ra thị trường. Người dùng có thể dễ dàng chọn mua qua các kênh bán hàng online, đơn vị phân phối thịt nhập khẩu. Tuy nhiên, cần chú ý những điểm sau để mua bò úc nhập khẩu chính hãng, chất lượng:

  • Thịt bò Úc cần được bán ở các địa chỉ có đầu tư trang thiết bị bảo quản thịt đạt chuẩn: Kho lạnh chuẩn hiện đại. Cơ sở có giấy phép kinh doanh thực phẩm nhập khẩu, có giấy kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Cơ sở nhập khẩu bò Úc liên tục, số lượng lớn, đảm bảo date hàng mới. Hàng hóa với nguồn thịt nhập khẩu đa dạng, rồi rào. Các sản phẩm có đầy đủ thông tin, giấy tờ chứng nhận CO và CQ, tem kiểm định dịch tễ, nhãn hàng đóng gói quy chuẩn.

Các sản phẩm thịt bò Úc ngon, mềm ngọt tự nhiên được lòng người tiêu dùng. Giá trị dinh dưỡng của thịt bò Úc cao, chất lượng thịt ổn định và an toàn cho sức khỏe con người. Sản phẩm được chọn mua ở địa chỉ phân phối thịt bò nhập khẩu uy tín, sẽ đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm sạch. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu và chọn mua thịt bò Úc chính hãng, nhập khẩu chính ngạch, an toàn bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.