Các món ngon làm từ ba chỉ bò đơn giản hấp dẫn

16 Tháng 06, 2022

Thịt ba chỉ bò là một trong những nguyên liệu thực phẩm khá hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Với các món ngon làm từ ba chỉ bò sẽ mang đến cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc khi thưởng thức.

Trong thịt ba chỉ bò chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao và cung cấp rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: sắt, kẽm, vitamin và calories. Không chỉ vậy khi dùng nguyên liệu này để chế biến càng mang đến cho bạn những bữa ăn thật là tuyệt vời. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách chế biến các món ngon làm từ ba chỉ bò thơm ngon hấp dẫn nhất nhé.

Bí quyết giúp bạn lựa chọn thịt ba chỉ bò ngon

Nếu lựa chọn thịt bò không ngon sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, bên cạnh đó các dưỡng chất bên trong thịt sẽ không đảm bảo. Do đó để có thể chế biến các món ngon làm từ ba chỉ bò hấp dẫn bạn cần “bỏ túi” mẹo lựa thịt ba chỉ bò dưới đây:

  • Thịt bò ngon thường có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng nhạt, phần gân thường có màu trắng, khi ấn vào sẽ hơi cứng. Nếu thịt có màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, xương vàng, thịt nhão, sờ vào dính tay hay có nước nhớt thì tuyệt đối không nên mua.
  • Khi mua bạn nên chọn thịt có thớ mềm, khi ấn vào thịt thường có độ đàn hồi, không dính tay, khô ráo, không có chất nhớt hay mùi hôi khó chịu nào.
  • Không nên mua thịt bò có màu khác lạ như tái xanh hay xuất hiện những nốt trắng tròn lạ.

Giới thiệu các món ngon làm từ ba chỉ bò thơm ngon, hấp dẫn

Thịt bò nướng

Hương vị thơm ngon của thịt bò nướng

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ bò đã được cắt lát dày 0,5cm
  • 2 thìa cafe bột tỏi
  • Tiêu, gia vị cần thiết như: muối, hạt nêm, mì chính….hoặc lọ nước sốt BBQ
  • Dầu hào

Cách chế biến thịt bò ba chỉ nướng

  • Bước 1: Bạn sẽ ướp các gia vị cần thiết phù hợp với khẩu vị của gia đình mình trong vòng 10 phút. Hoặc bạn cũng có thể thay thế gia vị bằng cách ướp thịt bằng lọ nước sốt BBQ bởi thịt ba chỉ bò cũng sẽ giống các loại thịt khác nên đối với món nướng sẽ được ướp như nhau.
  • Bước 2: Trong thời gian để thịt ngấm gia vị các bạn sẽ chuẩn bị bếp nướng (có thể bếp than hoặc bếp điện đều được).
  • Bước 3: Bạn sẽ cho thịt lên bếp và tiến hành nướng và thực hiện từ từ, quan sát màu sắc miếng thịt để đảm bảo nó đã chín. Thịt bò ngon nhất là khi 2 mặt thịt chín đều màu nâu đỏ và bên trong sẽ vừa chín tới vẫn còn mọng nước.

Thịt ba chỉ hầm bia

Bò hầm bia -  Món ăn bổ dưỡng dành cho mọi người

Thịt bò hầm bia là món ăn vô cùng hấp dẫn và quen thuộc đối của mọi người, cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu

  • 1 kg thịt ba chỉ bò
  • 1 lon bia
  • 1 củ hành tây
  • Vài tép tỏi băm nhuyễn
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 1  lít nước
  • 15g bơ thực vật
  • Gia vị thông thường như: tiêu, đường, viên súp bò hầm, muối, dầu olive hoặc dầu ăn.

Cách làm

  • Bước 1: Bạn làm sạch thịt bò sau đó thấm khô rồi cắt thành từng miếng vuông vứt vừa ăn.
  • Bước 2: Cho dầu olive và bơ vào nồi rồi đun sôi nóng lên rồi cho từ từ thịt bò vào. Nếu lượng thịt bò nhiều bạn nên chia từng đợt để thịt không dính vào nhau, lăn thịt qua dầu và bơ đến khi chuyển màu nâu thì vớt ra.
  • Bước 3: Tiếp đến bạn sẽ cắt hành tây thành hạt lựu rồi phi thơm cùng với tỏi. Sau đó cho thêm nước dùng bò đã đun nóng và viên súp bò hầm vào nồi.
  • Bước 4: Kế tiếp bạn sẽ cho thêm 1 lon bia vào nồi giúp bò nhanh mềm và loại bỏ mùi hôi khó chịu.
  • Bước 5: Sau đó bạn sẽ cho toàn bộ phần thịt đã chuẩn bị trước đó vào nồi rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bạn tiếp tục đun trên lửa nhỏ khoảng 1 - 1,5 giờ để thịt mềm và thấm đều các gia vị.
  • Bước 6: Cuối cùng bạn cho toàn bộ phần cà rốt, khoai tây đã cắt thành miếng vừa ăn vào nồi tiếp tục đun thêm 30 phút nữa rồi tắt bếp.

Thịt bò ba chỉ lúc lắc

Bò lúc lắc – Món ăn được nhiều người yêu thích

Bò lúc lắc là một trong các món ngon làm từ ba chỉ bò được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và khá yêu thích hiện nay.

Nguyên liệu

  • 400g thịt bò
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà chua
  • Ớt chuông đỏ
  • 300g khoai tây
  • Vài củ tỏi băm nhỏ
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, đường, nước tương, dầu ăn, dầu hào…..

Cách làm

  • Bước 1: Thịt bò bạn cắt thành từng miếng vừa ăn sau đó ướp các gia vị cần thiết hợp khẩu vị của gia đình. Bạn cũng nên cho thêm ít tỏi để tăng thêm hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho món ăn.
  • Bước 2: Bạn sẽ tiến hành cắt khoai tây thành từng miếng rồi chiên để ăn kèm.
  • Bước 3: bật bếp và cho 1 ít dầu ăn rồi phi tỏi băm cho thơm, sau đó cho phần hành tây, ớt chuông, cà chua đã được cắt thành từng miếng vừa ăn cào xào rồi cho ra đĩa.
  • Bước 4: Cho chảo lên bếp, thêm 1 ít dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm sau đó trút toàn bộ phần thịt bò đã ướp vào. Sau khi cho bò vào chảo bạn nên lắc đều để thịt chín đều, rồi cho thêm 1 ít bơ nhạt để tăng độ thơm ngậy cho bò. Bạn cũng tiến hành nêm nếm lại gia vị theo đúng khẩu vị ăn của gia đình.
  •  Bước 5: Cuối cùng bạn sẽ cho phần bò và phần rau củ vừa xào ra đĩa rồi trình bày để tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn.

Các món ngon làm từ ba chỉ bò vừa được chúng tôi chia sẻ khá dễ làm lại mang đến hương vị thơm ngon hấp dẫn, thể hiện tính đặc trưng của món ăn. Do vậy bạn hãy vào bếp ngay để thực hiện món ăn này mang đến sự mới lạ cho bữa cơm gia đình mình nhé!