4 thương hiệu thịt bò được săn đón nhất trên thế giới

15 Tháng 09, 2021

Mức sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu sử dụng thịt, đặc biệt với các sản phẩm thịt bò cao cấp cũng tăng mạnh. Người tiêu dùng Việt chi mạnh tay hơn cho các sản phẩm bò nhập khẩu uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hương vị thơm ngon.

Thị trường với nhiều thương hiệu thịt bò đến từ Mỹ, Úc, Canada hay Nga… Thu hút người tiêu dùng lựa chọn. Thông tin dưới đây về các thương hiệu thịt bò nổi tiếng sẽ giúp người tiêu dùng có nhận định và lựa chọn nguyên liệu thực phẩm phù hợp cho bữa ăn hàng ngày.

  


Tổng hợp thương hiệu thịt bò nổi tiếng được cả thế giới ưa chuộng

Với sự mở cửa của thị trường, thịt bò nhập khẩu trở nên đa dạng, với nhiều nguồn cung và xuất xứ khác nhau. Lựa chọn thương hiệu thịt bò uy tín, nổi tiếng là điều cần thiết để đảm bảo chất lượng thịt ổn định, an toàn, giảm nguy cơ mua phải thịt bò đông lạnh quá hạn, hư hỏng. Dưới đây là tổng hợp các thương hiệu thịt bò nhập khẩu uy tín, nổi tiếng trên thế giới mà bạn có thể tham khảo.
 

Thương hiệu Excel Beef

Thịt bò Excel uy tín đến từ Mỹ được ưa chuộng trên toàn thế giới. Quy trình chăn nuôi bò Excel nghiêm ngặt từ khi còn nhỏ: quá trình tuyển chọn giống, thức ăn, sử dụng thuốc điều trị, bò được thả ở cánh đồng cỏ tự nhiên lớn, môi trường sống vệ sinh sạch… Công đoạn giết mổ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn Mỹ.

Đặc điểm thịt bò Excel sản xuất ở Mỹ và Canada được ưa chuộng, bởi:

  • Thịt bò được chăn thả trên đồng cỏ, không sử dụng cám tăng trọng nên tỷ lệ nạc mỡ cân đối, tạo miếng thịt săn chắc nhưng mềm ngọt và có độ ngậy tự nhiên. Hương vị thịt bò thơm, vị ngọt dịu.
  • Giá trị dinh dưỡng thịt bò Excel cao, an toàn không chứa thành phần kháng sinh, chất tăng trọng. Thịt bò excel giàu chất béo có lợi, lành mạnh phù hợp để kiểm soát cân nặng. Thịt không có mùi hôi của cám và thuốc.

 

Thịt bò Wagyu Nhật bản

Thương hiệu thịt bò Wagyu được đánh giá là nguyên liệu cao cấp, thượng hạng. Với giống bò đặc sản của Nhật bản, mang hương vị thơm ngon đặc biệt thu hút người dân trên toàn thế giới. Giống bò Wagyu đặc chủng, với vị ngọt tự nhiên như tan trong miệng, miếng thịt mềm, béo ngậy.

Thịt bò Wagyu được mệnh gia là những con bò cỏ ngon được nghe nhạc giao hưởng. Tỷ lệ mỡ và nạc cân đối, phân bố đều mang lại miếng thịt vừa thơm vừa béo. Giá thành thịt bò Wagyu đắt đỏ, không phải ai cũng có thể mua được.


 

Thịt bò Kobe Nhật bản

Những con bò Kobe đặc sản đến từ thành phố Kobe trở thành thực phẩm hảo hạng, hạng sang được nhiều người tiêu dùng trên thế giới yêu thích. Giống bò đặc chủng của thành phố Kobe mang hương vị đặc biệt. Vị thịt ngọt nhẹ, các thớ thịt mềm mượt như tan dần trong miệng khi tưởng thức.

Hương vị thịt bò Kobe không giống với bất cứ loại thịt bò nào khác trên thế giới. Giá thành loại thực phẩm này cũng không hề rẻ.
 

Thịt bò Kilcoy

Thương hiệu thịt bò Kilcoy đến từ Úc được lòng người tiêu dùng trên toàn thế giới bởi 3 tiêu chí: Ngon - Bổ - Rẻ. Thịt bò Kilcoy với đặc trưng thịt đỏ, bắt mắt. Hương vị thịt bò ngọt dịu, độ mềm vừa phải. Tỉ lệ mỡ và nạc đồng điều, mang lại vị béo ngậy hấp dẫn người thưởng thức.

Quy trình nuôi tại các trang trại lớn ở Úc nghiêm ngặt, điều kiện khí hậu thổ nhưỡng mang lại miếng thịt săn, đàn hồi nhưng mềm ngọt tự nhiên. Thịt đạt các tiêu chuẩn an toàn, không thuốc kháng sinh, chất tăng trưởng.

Mua thịt bò nhập khẩu và những nguyên tắc cần tuân thủ

Mua thịt bò nhập khẩu trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người hiện nay. Đặc biệt trong thời điểm mua thịt bò tươi truyền thống khó khăn. Người tiêu dùng cần lưu ý những nguyên tắc sau để chọn thịt bò nhập khẩu ngon, sạch:

  • Thịt bò cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đến từ các thương hiệu uy tín lớn trên thế giới. Sản phẩm có đầy đủ tem, mã code truy xuất nguồn gốc, thông tin quy trình chăn nuôi giết mổ.
  • Sản phẩm cần có date hàng mới, đóng gói bao bì hút chân không sạch, an toàn, không bị rách thủng.
  • Mua sản phẩm thịt bò nhập khẩu phù hợp với ngân sách tài chính. Bởi các thương hiệu nổi tiếng có mức giá đắt đỏ, không phải lựa chọn lâu dài để chăm sóc sức khỏe gia đình, khi tài chính không cho phép.
  • Mua thịt bò ở những cơ sở, cửa hàng uy tín, đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, kho lạnh chứa hàng tiêu chuẩn. Các chính sách cam kết chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Thịt bò nhập khẩu đang là xu hướng của người tiêu dùng Việt lựa chọn cho bữa ăn gia đình. Các sản phẩm thịt bò nhập khẩu đa dạng về thương hiệu, xuất xứ khác nhau. Người dùng cần tìm hiểu về thương hiệu thịt bò nổi tiếng, đánh giá mức độ an toàn, chất lượng thịt để sử dụng sản phẩm hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho người dùng trong chọn mua thịt bò nhập khẩu ngon - sạch - an toàn.