Cotlet Heo

Cotlet Heo

Giá: Liên hệ
    • Xuất xứ: Úc, Mỹ, Canada, Nga, Eu
    • Thương Hiệu: Seara, Vallus, Olymel, Mika, Dannish, Tonnis, Miratorg..
    • Tên sản phẩm: Cotlet heo
    • Loại sản phẩm: Sơ chế đóng gói Famfood
    • Quy cách đóng gói: 300 - 500gr
    • Không chất bảo quản
    • Quy cách bảo quản: -18ºC 
    • Hạn sử dụng: 06 tháng kể từ ngày sản xuất
Số lượng
- +

Cotlet heo ngon Famfood

Thịt heo là thực phẩm phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Khá nhiều phần thịt heo ở các vị trí khác nhau mà người dùng khó nhận biết. Mỗi vị trí, thịt heo sẽ mang lại hương vị và dinh dưỡng có đôi chút khác biệt. Cotlet heo là phần thịt ngon, có giá trị dinh dưỡng cao. Phần thịt cotlet được nhiều chị em nội trợ chọn làm thực phẩm chính cho các món ăn gia đình. Cùng tìm hiểu về cotlet heo là gì? Dinh dưỡng trong cotlet heo?

 

gia-cot-let-tai-ha-noi
 

Cotlet heo là gì?

Mặc dù thịt lợn khá phổ biến, nhưng với nhiều người, cotlet heo vẫn khá xa lạ. Thực tế, cotlet heo là phần thịt được lọc ra từ lưng con heo. Đây là phần thịt khá ít, giá trị dinh dưỡng cao có giá thành khá đắt. Thịt cotlet ở miền bắc còn được gọi là thịt thăn. Nhưng ở miền Nam, thịt cotlet và thịt thăn sẽ có sự phân biệt.

Cotlet heo chủ yếu là nạc, rất ít mỡ hoặc 1 chút ở phía ngoài. Mỡ heo trắng hoặc kem, không bị ngấy khi ăn. Thịt cotlet heo tươi mềm, có màu đỏ hồng khá bắt mắt. Phần thịt cotlet thường được cắt kèm với xương sườn.

Thịt cotlet lợn phổ biến ở Việt nam. Tuy nhiên, xu hướng nhiều người tiêu dùng chuyển hướng lựa chọn thịt cotlet nhập khẩu. Bởi:

  • Thịt cotlet heo nhập khẩu từ Úc, Mỹ, Đan mạch, Nga… là những nước có kiểm soát nghiêm ngặt về quy trình nuôi, thức ăn sử dụng chủ yếu là ngũ cốc, cho hương vị thịt thơm ngon.
  • Heo được nuôi trong dây chuyền sạch, được lớn đủ tuổi, có kiểm soát chu trình phát triển. Do vậy, thịt heo thường khá săn chắc, độ ngọt đậm đà nhưng không dai.
  • Thịt heo nhập khẩu được kiểm soát nghiêm ngặt về thực phẩm không chứa GMOs. Không chứa thành phần kháng sinh, hóa chất bảo quản tồn dư.
  • Heo được nuôi và cho tắm rửa thường xuyên, hệ thống chuồng trại tiêu chuẩn. Đồng thời, quá trình giết mổ tiêu chuẩn, an toàn vệ sinh thực phẩm. Thịt heo được đóng gói với quy cách 300-500g, hút chân không và cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C. Khi đến tay người tiêu dùng Việt, thịt heo cotlet vẫn giữ nguyên được hương vị và giá trị dinh dưỡng.
 
gia-cot-let-heo-tai-sai-gon
 

Giá trị dinh dưỡng từ cotlet heo

Thịt cotlet heo có giá thành cao, được đánh giá là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Thành phần dinh dưỡng từ thịt cotlet heo nhập khẩu:

  • Thành phần vitamin D khá cao trong cotlet heo. Vitamin D tan trong chất béo, có tác dụng tăng cường khả năng hấp thu canxi và photpho cho cơ thể. Tăng cường sức đề kháng, bổ sung vitamin D đầy đủ giảm nguy cơ bị cúm.
  • Thành phần vitamin B cao, có tác dụng chuyển hóa và hình thành hồng cầu. Vitamin B còn tăng cường chuyển hóa chất béo, giảm nguy cơ béo phì cho cơ thể.
  • Protein trong cotlet khá cao, dễ dàng chuyển hóa, bổ sung calo nhanh chóng. Tăng cường phục hồi cơ bắp, cải thiện sức bền cho người vận động thường xuyên, lao động nặng nhọc. Tuy nhiên, hàm lượng cholesterol trong cotlet heo khá cao, là một hạn chế.
  • Thịt cotlet heo chứa khoáng, đặc biệt là sắt, có lợi cho việc bổ sung hồng cầu cho máu.

Thịt cotlet heo famfood được nhập khẩu từ các quốc gia kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng, giá trị dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuyệt đối không chứa thành phần: thuốc kháng sinh, chất tăng trọng, chất bảo quản, phụ phẩm màu… Lựa chọn an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng Việt.

cot-let-heo-gia-tot

Món ngon hấp dẫn với cotlet heo

Thịt heo quen thuộc, thơm ngon và dễ ăn. Phần cotlet heo khá hấp dẫn với đặc điểm thịt mềm, nhiều nạc, ít mỡ. Từ phần cotlet heo nhập khẩu có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau:

  • Thịt cotlet heo thường được làm ruốc - món ăn truyền thống của người Việt. Bởi, cotlet nhiều nạc, thớ thịt đề dễ chế biến. Thịt cotlet được thái miếng vừa phải, mang luộc sơ loại bỏ cholesterol, chất béo. Sau đó thịt luộc sẽ được mang giã hoặc xay thành sợi nhỏ. Tiếp tục tẩm ướp gia vị: nước mắm, đường, muối tiêu… Cuối cùng là mang rang khô, vàng có mùi thơm đặc trưng.
  • Thịt cotlet được dùng để chế biến bít tết. Miếng cotlet heo được thái miếng dài và dày, tẩm ướp muối tiêu, gia vị rồi mang đi áp chảo. Lật cho miếng cotlet cho chín đều.
  • Thịt cotlet nướng - miếng cotlet để khúc lớn, dày để nướng không bị khô.
  • Thịt cotlet rim thơm ngon đưa cơm. Miếng thịt cotlet thái miếng vừa ăn như thịt kho, hoặc miếng lớn nhưng mỏng để quá trình rim nước mắm ngấm đều thớ thịt. Món ngon truyền thống, đậm vị được nhiều người yêu thích.

Cotlet heo là thực phẩm chất lượng cao, có giá thành đắt đỏ hơn so với thịt ba chỉ hay nạc. Thớ thịt mềm, ngọt với dinh dưỡng cao dễ dàng chế biến thành nhiều món theo sở thích của các thành viên. Chị em cần chú ý, khi chọn mua thịt cotlet heo đông lạnh cần kiểm tra đầy đủ giấy tờ, xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng.

Famfood cung cấp thịt cotlet heo nhập khẩu, có đầy đủ chứng nhận xuất xứ, đóng gói an toàn. Thịt luôn được nhập mới, đảm bảo date và an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Lựa chọn thực phẩm famfood an toàn cho ngày tết của gia đình Việt.