Cá Mút Đá

Cá Mút Đá

Giá: Liên hệ
    • Xuất xứ: Việt Nam
    • Thương Hiệu: Famfood
    • Tên sản phẩm: Cá mút đá
    • Loại sản phẩm: Đồ đóng gói
    • Quy cách đóng gói: 300 - 500gr
    • Không chất bảo quản
    • Quy cách bảo quản: -18ºC 
    • Hạn sử dụng: 06 tháng kể từ ngày sản xuất
Số lượng
- +

Cá mút đá Famfood

Việt nam có lợi thế sông nước, đường bờ biển dài nên nguồn hải sản đa dạng về chủng loại và luôn tươi mới. Nhiều loại hải sản đặc biệt có hình thù xấu xí nhưng giá trị dinh dưỡng lại rất cao. Cá mút đá là nguyên liệu tươi ngon, cho nhiều món đặc sản hấp dẫn. Giá trị dinh dưỡng của cá mút đá cao, được chọn để bổ sung dinh dưỡng lành mạnh cho cơ thể. Hãy cùng famfood tìm hiểu về đặc điểm và giá trị dinh dưỡng của cá mút đá thu hút nhiều người tiêu dùng qua chia sẻ dưới đây.

 

gia-mut-da-tai-sai-gon

 

Đặc điểm cá mút đá có gì hấp dẫn?

Cá mút đá là loài cá sống ký sinh, có hình thù xấu xí nhưng lại là món đặc sản hấp dẫn, được nhiều người lựa chọn. Cá mút đá sinh sống ở tầng đáy, cách mặt biển 1000m nên rất khó đánh bắt. Tại Việt nam, cá mút đá được khai thác chủ yếu ở khu vực Bình Định, Khánh hòa.

Đặc điểm cá mút đá là loài cá da trơn, có thân mình tròn dài, nặng trung bình từ 300-500g, chiều dài trung bình khoảng 40cm. Cá không có hàm, miệng có nhiều răng, không xương sống, có 1 chút phần sụn ở giữa thân. Đầu cá mút đá giống con chạch, có ria rất ngắn và đuôi bè. Toàn thân cá mút đá sẽ sinh ra chất nhờn, nhằm chống lại sự săn bắt, kẻ thù.

Thân mình cá mút đá xanh đen phần lưng, phần bụng trắng bạc. Vây nằm dọc lưng cá, chia thành 2 khúc. Cá mút đá sau khi được lọc bỏ phần da sẽ có phần thịt hồng, đỏ tươi. Đặc trưng thịt cá giòn do có sụn, thịt thơm ngon đặc trưng.  Famfood cung cấp cá mút đá được đánh bắt ở vùng biển Việt Nam.

Cá mút đá famfood nguyên con, được đánh bắt và sơ chế, đóng gói quy cách 300-500g/ túi. Nhiệt độ bảo quản -18 độ C, giúp giữ nguyên hương vị thịt cá, dinh dưỡng nguyên vẹn. Cá mút đá famfood không sử dụng hóa chất bảo quản, với hạn sử dụng tối đa 6 tháng từ ngày sản xuất.

 

ca-mut-da-co-gia-bao-nhieu

Giá trị dinh dưỡng từ cá mút đá

Cá mút đá dần trở thành thực phẩm quen thuộc với nhiều người tiêu dùng Việt. Giá trị dinh dưỡng của cá mút đá đa dạng, được chọn là thực phẩm tẩm bổ sức khỏe hiệu quả. Phân tích giá trị dinh dưỡng từ cá mút đá mang lại:

  • Cá mút đá cung cấp lượng vitamin E lớn, cao gấp 200 lần so với thịt bò. Vitamin E cung cấp dinh dưỡng nuôi mắt sáng khỏe, tăng cường thị lực, cải thiện làn da, chống lão hóa, sạm - nám da.
  • Hàm lượng vitamin A của cá mút đá cao gấp 6 lần so với trung bình của các loài cá biển hiện nay. Vitamin A tốt cho mắt, tăng cường miễn dịch, tăng khả năng hấp thu canxi, chống loãng xương…
  • Cá mút đá sống ở tầng đáy, ăn phù du, giáp xác, mang lại hàm lượng protein cao - dễ hấp thu, tăng cường tái tạo và phát triển cơ bắp.
  • Cá mút đá chứa nhiều omega 3 và omega 6 - có tác dụng cải thiện hệ tim mạch, giảm mỡ máu, tăng cường trí nhớ, phát triển trí não ở trẻ nhỏ. Chất béo đơn có lợi, giảm các vấn đề đột quỵ, kiểm soát cân nặng hiệu quả.
  • Cá mút đá còn cung cấp nhiều khoáng chất quan trọng như: sắt, kẽm, selen… cho phản ứng hóa sinh, thúc đẩy cơ thể phát triển.

Cá mút đá được sử dụng làm thức ăn từ rất lâu, với nhiều lợi thế tốt cho sức khỏe. Theo dinh dưỡng học cổ truyền, cá mút đá được sử dụng cho trẻ nhỏ hay ra mồ hôi trộm, người có sức khỏe yếu, người hay đau đầu, chảy máu dạ dày… Cá mút đá famfood được khai thác tự nhiên, đóng gói bảo quản không sử dụng hóa chất, an toàn cho sức khỏe.


 

gia-ca-mut-da-tai-ha-noi

Món ngon hấp dẫn từ cá mút đá

Với nhiều người, cá mút đá vẫn còn khá mới lạ, tuy nhiên, đây là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và sử dụng từ lâu đời. Chị em nội trợ muốn làm mới bữa ăn với cá mút đá tại famfood, có thể tham khảo một số món ngon dưới đây:

  • Cá mút đá om chuối - cá mút đá thái khúc 3-5cm, sau đó tẩm ướp gia vị: mẻ, tiêu, muối. Chuối cắt khúc ngâm trong nước, chuối thái miếng chiên vàng. Phi vàng tỏi sau đó cho cá mút đá và xào, tiếp tục cho chuối vào đảo. Tiếp tục cho nước dùng, muối và om khoảng 5-10 phút thì cho đậu phụ vào và thêm rau thơm.
  • Cá mút đá nướng - phần cá mút đá rửa sạch, tẩm ướp ra vị: muối, tiêu, dầu hào, 1 chút đường. Thái cá mút đá thành miếng vừa ăn, sau khoảng 15 phút ướp gia vị thì mang nướng chín.
  • Cá mút đá xào sả ớt - Cá mút đá tẩm ướp gia vị: tiêu, muối, dầu điều, hạt nêm, trong 10 phút. Xả thái khúc nhỏ đảo vàng thơm với dầu nóng, sau đó cho bột ớt hoặc ớt tươi băm nhuyễn, múc ra bát. Đổ dầu vào chảo và xào phần cá mút đá khoảng 2-3 phút, tiếp tục cho sả và tiêu ớt vào đảo đều. Cuối cùng cho 1 chút mắm, nước dùng, nêm gia vị vừa ăn đun khoản 5 phút cho nước cô đọng lại là được.

Nhiều năm trở lại đây, cá mút đá đã trở thành nguyên liệu quen thuộc trên mâm cơm của gia đình Việt. Vị thịt ngọt, giòn, đậm đà mang lại cảm giác lạ miệng cho người thưởng thức. Giá trị dinh dưỡng từ cá mút đá cao, lành tính, dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon.

Famfood cung cấp nguồn cá mút đá sạch, được khai thác từ tự nhiên, được cấp đông bảo quản tiêu chuẩn. Chị em có thể kiểm tra chỉ dẫn địa lý, chứng nhận xuất xứ để an tâm sử dụng cá mút đá famfood trong mâm cơm hàng ngày.