Địa chỉ cung cấp hải sản đông lạnh uy tín

29 Tháng 01, 2021

Hải sản là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người yêu thích bởi hương vị tươi ngon đậm đà. Giá trị dinh dưỡng từ hải sản mang lại là rất lớn, lành tính hơn so với thịt lợn - gà - gia cầm. Với đặc trưng khai thác ngoài khơi và ven biển, hải sản trong khu vực thành phố, nội thành khá ít.

Nguồn hải sản đông lạnh được nhiều người lựa chọn, để được tận hưởng tươi ngon, nguyên vị. Người tiêu dùng cần lựa chọn địa chỉ cung cấp hải sản đông lạnh uy tín, đảm bảo thực phẩm sạch, an toàn và tươi ngon. Thị trường hải sản đông lạnh đa dạng, người dùng nên chọn mua ở đâu uy tín?
 

Có nên mua hải sản đông lạnh hay không?

Hải sản biển được khai thác tự nhiên có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng protein cao, chất béo thấp, giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, hải sản mang lại hương vị biển đậm đà.

Tuy nhiên, hải sản được khai thác xa bờ, từ những chuyến đánh bắt dài ngày. Hải sản vận chuyển vào bờ, đến chợ, đến tay người tiêu dùng sẽ cần thời gian dài. Đặc biệt đối với những người khó tiếp cận với nguồn hải sản tươi sống.

Hải sản đông lạnh trở thành giải pháp thay thế của nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng và hương vị của hải sản đông lạnh có tốt, đáp ứng khẩu vị của người tiêu dùng Việt hay không?

  • Hải sản: các loại cá, tôm, cua, ghẹ, mực… được khai thác từ biển, được sơ chế, giết mổ và cấp đông ở nhiệt độ - 40 đến -35 độ C. Sau đó sẽ được bảo quản trong tủ đông hoặc kho lạnh - 18 độ C. Đặc điểm hải sản cấp đông sẽ có 1 lớp tinh thể băng bảo vệ, chống oxy hóa bề mặt, vi khuẩn và nhiệt độ môi trường làm phân hủy, biến chất và mất đi giá trị dinh dưỡng.
  • hải sản cấp đông có nhiều lợi thế hơn về giá trị dinh dưỡng. Các chất protein, chất chống oxy hóa, vitamin A, D, E, C dễ phân hủy, được lưu giữ nguyên vẹn, nhờ quy trình cấp đông ở nhiệt độ thấp
  • Hải sản trong nước hoặc ngoài nước được đánh bắt ở các vùng biển xa. Thời gian vận chuyển lâu dài, yêu cầu được cấp đông theo phương pháp an toàn, đảm bảo dữ nguyên giá trị dinh dưỡng và hương vị thực phẩm.
  • Phương pháp cấp đông không phá vỡ cấu trúc thịt, thực phẩm. Quá trình rã đông hơi lâu, tuy nhiên, hải sản vẫn giữ nguyên được hương vị như vừa mới giết mổ. Tuy nhiên, người dùng cần sử dụng hải sản cấp đông trong thời gian sử dụng, không quá 6 tháng.

Sử dụng hải sản cấp đông tiêu chuẩn châu Âu - Mỹ là giải pháp cho các gia đình đô thị. Người tiêu dùng muốn sử dụng hải sản nhập khẩu như: cá hồi nauy, cá thu, cá chim biển… Thực phẩm nhập khẩu vận chuyển đường dài sẽ bị tiêu hao và mất chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, quá trình cấp đông, bảo quản tủ lạnh sẽ giúp hải sản giữ nguyên được hương vị và dinh dưỡng.

Tiêu chí đánh giá địa chỉ cung cấp hải sản đông lạnh uy tín

Nhu cầu sử dụng hải sản đông lạnh của người tiêu dùng Việt là rất lớn. Nhiều đơn vị phân phối hải sản đông lạnh trên toàn quốc, mang đến cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, nên chọn đơn vị nào uy tín, đảm bảo sản phẩm thịt, hải sản đông lạnh sạch, an toàn… giữa thị trường thực phẩm đông lạnh quá lớn, nhiều nguồn cung khó kiểm soát.

  • Đơn vị cung cấp hải sản được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất: cửa hàng trưng bày sạch sẽ, kho lạnh chứa hàng bảo quản thực phẩm đông lạnh tiêu chuẩn châu Âu - Mỹ, khu vực sơ chế chế biến thực phẩm được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn vệ sinh ATTP.
  • Đơn vị có đầy đủ chứng từ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ CO  và chứng nhận chất lượng CQ. Hải sản đông lạnh có truy xuất nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chỉ dẫn địa lý. Với thực phẩm đông lạnh chính hãng cần có giấy tờ chứng nhận đại lý. Nguồn thực phẩm nhập khẩu chính ngạch cần có chứng từ nhập cảnh của hải quan.
  • Đơn vị cung cấp đầy đủ các sản phẩm đông lạnh, số lượng lớn. Doanh nghiệp có chứng nhận thành lập doanh nghiệp về cung cấp thực phẩm. Các đại lý phân phối chính hãng, của thương hiệu thực phẩm uy tín.
  • Đơn vị cung cấp thực phẩm đông lạnh uy tín, cung cấp sản phẩm mới liên tục. Hàng date mới, với đầy đủ tem kiểm định, dịch tễ liên quan. Người dùng cần chú ý kiểm tra thực phẩm đông lạnh, không bị chuyển màu, túi bóng đóng gói không bị thủng, lớp tinh thể băng trên bề mặt thực phẩm không quá dày.

Famfood là đơn vị cung cấp thực phẩm đông lạnh: thịt bò, thịt lợn, thịt gà, hải sản… nguồn nguyên liệu đa dạng, được nhập khẩu từ nhiều nước: Úc, Mỹ, Canada, Nga… hay các sản phẩm hải sản được khai thác đánh bắt tại vùng biển nước ta. Thực phẩm đông lạnh famfood có đầy đủ giấy chứng nhận CO và CQ, tem kiểm dịch, date mới liên tục, hàng nhập khẩu chính ngạch… đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trong quá trình sử dụng.

Hải sản đông lạnh bảo quản hút chân không, cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C tại Famfood đảm bảo độ tươi mới, trong 6 tháng khi đến tay người tiêu dùng. Người tiêu dùng quan tâm, liên hệ với famfood để được tư vấn đặt hàng hải sản đông lạnh tươi ngon, đa dạng chủng loại.